Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh
Rau càng cua trộn chay
Thứ sáu: 10:19 ngày 07/07/2017

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
Rau càng cua trộn với khoai lang, khoai tím chiên giòn và các loại rau củ khác, đem chấm kèm sốt chanh dây chua ngọt vừa mát vừa ngon. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào!

 

Nguyên liệu:

50gr rau càng cua

20gr cà rốt

3 quả cà chua bi

30gr húng lủi

30gr bắp cải tím

20gr bánh mì chiên giòn

30gr khoai lang, khoai lang tím

Sốt chanh dây: 100gr nước cốt chanh dây, 150gr mật ong, 5gr muối 5ml rượu mai quế lộ, 3gr đường phèn.

Cách làm:

Rau càng cua rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, khi chuẩn bị trộn thì lấy ra cho giòn. Cà rốt gọt vỏ, bào lát mỏng. Cà chua bi cắt đôi. Húng lủi lặt lá. Bắp cải tím bào sợi mỏng.

Khoai lang, khoai lang tím gọt vỏ, bào lát mỏng, đem ngâm với nước lạnh và ít muối trong 20 phút để nhả bớp mủ.

Vớt ráo nước.Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho khoai lang, khoai lang tím vào chiên 2 lần cho vàng giòn, vớt ra thấm ráo dầu.

Cho cà rốt, bắp cải tím, húng lủi vào nước lạnh ngâm để giữ độ giòn ngon, sau đó vớt ráo. Thêm bánh mì chiên giòn, khoai lang, khoai lang tím chiên giòn lên.

Cách làm sốt chanh dây: Cho chanh dây, mật ong, muối, rượu mai quế lộ, đường phèn vào nấu đến khi sốt sánh lại. Khi ăn rưới sốt chanh dây lên trộn đều.

Chúc bạn thành công với món chay ngon rau càng cua trộn này nhé.

Theo bepgiadinh

Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục