Công nghệ   Thiết bị số

Rò rỉ hình ảnh thiết kế Xiaomi Redmi Note 11 

Cập nhật ngày: 28/10/2021 - 08:46

Ông trùm công nghệ Xiaomi tiết lộ thêm những đặc điểm mới của siêu phẩm Redmi Note 11.

Mới đây, Xiaomi xác nhận thông tin, dòng Redmi Note 11 sẽ bao gồm Redmi Note 11 Pro và Redmi Note 11 Pro Plus cùng với Redmi Note 11 thông thường.

Theo đó, ít nhất một trong số các điện thoại trên sẽ có camera 108 MP với điểm ảnh lớn 2,1 μm, giống như Redmi Note 10 Pro/Pro Max. Độ phân giải mặc định của camera 108 MP sẽ là 12.000 x 9.000.

Theo thông tin mới nhất, công ty cho biết một trong những chiếc smartphone trong dòng Redmi Note 11 sắp tới sẽ hỗ trợ sạc nhanh 120W, ngang với Xiaomi 11T Pro và cao hơn 67 W của Xiaomi 11 Ultra.

 Xiaomi tiết lộ thiết kế mẫu smartphone Redmi Note 11. 

Cụ thể, phiên bản smartphone này chính là Redmi Note 11 Pro+, máy được hỗ trợ sạc nhanh 120W với dung lượng pin lên đến 4.500 mAh giúp sạc đầy chỉ trong 20 phút. Xiaomi cho biết, cho đến nay đã có 14 smartphone khác nhau cung cấp khả năng sạc nhanh 120W với mức giá trung bình khoảng 540 EUR. Do đó, nhà sản xuất Trung Quốc muốn phá vỡ các quy tắc bằng cách cung cấp một thứ tương tự với giá chỉ bằng một nửa.

Xiaomi sẽ sử dụng các thành phần cao cấp trên Redmi Note 11 bao gồm màn hình AMOLED 120 Hz. Đồng thời, công ty cũng sẽ sử dụng chip MediaTek thay vì Qualcomm. Đó sẽ là chip Dimensity 810 trên phiên bản tiêu chuẩn và Dimensity 920 trên Redmi Note 11 Pro.

Dự kiến, các phiên bản của dòng sản phẩm Redmi Note 11 sẽ được giới thiệu tới người dùng Trung Quốc vào ngày 28/10 sắp tới. Có khả năng công ty sẽ đưa dòng sản phẩm này ra thị trường quốc tế trong tương lai để tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường nhằm tìm đường trở thành thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới.

Trong cùng diễn biến, tại sự kiện dành cho nhà đầu tư của công ty ngày 19/10, CEO Lei Jun cho biết, nhà sản xuất điện thoại hàng đầu Trung Quốc, Xiaomi Corp sẽ sản xuất hàng loạt các mẫu ô tô điện của riêng mình vào nửa đầu năm 2024.

Vào tháng 3, Xiaomi đã cam kết đầu tư 10 tỉ USD vào một kế hoạch ô tô điện mới trong vòng 10 năm tới, trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất tham gia vào lĩnh vực xe điện (EV) đang phát triển mạnh của Trung Quốc.

Ông Lei Jun nói rằng, việc Xiaomi tham gia vào lĩnh vực kinh doanh ô tô không phải để chỉ để đua theo thị hiếu người dùng. Nếu Xiaomi không đi liên tục cải tiến, đổi mới, công ty "sẽ sớm bị đào thải". 

Từ điện thoại thông minh đến thiết bị gia dụng thông minh và văn phòng thông minh, công ty đã thiết lập một hệ sinh thái hoàn toàn thông minh, nhiều khả năng Xiaomi sẽ sử dụng lợi thế này để tích hợp vào mẫu xe điện sắp tới của mình.

Với thông báo này, giá cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Xiaomi đã tăng nóng 5,39% lên 22,5 đô la Hồng Kông trong phiên giao dịch thứ ba ngày 19/10. 

Ngày 1/9 vừa qua, Xiaomi đã hoàn tất việc đăng ký kinh doanh chính thức cho đơn vị xe điện của mình, Xiaomi EV, một cột mốc quan trọng trong việc đẩy mạnh ngành sản xuất ô tô ở Trung Quốc. Cuối tháng 9, ông Lei Jun đã đến thăm nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc FAW Group ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc để đàm phán sâu hơn về quan hệ đối tác sản xuất ô tô.

Rất lâu trước đó, Xiaomi đã đầu tư vào doanh nghiệp R&D liên quan đến ô tô và các công nghệ ngoại vi. Theo PatSnap, một nền tảng SaaS cung cấp dịch vụ liệt kê tài sản trí tuệ, Xiaomi sở hữu tới 834 bằng sáng chế liên quan đến ô tô, hơn 96% trong số đó là bằng sáng chế.

Có thể nói, Trung Quốc đã trở thành một trong những thị trường ô tô điện lớn nhất thế giới trong thập kỷ qua, thu hút ngày càng nhiều công ty trong và ngoài nước, chẳng hạn như các nhà sản xuất xe điện Tesla, NIO và thậm chí cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh Huawei và Xiaomi, tham gia vào lĩnh vực này. Dữ liệu cho thấy doanh số bán xe điện EV (Electronic Vehicle) đã lên tới 2,2 triệu chiếc, tăng 190% so với cùng kỳ năm ngoái, trong chín tháng đầu năm 2021.

Theo dự báo của công ty tư vấn McKinsey, doanh số bán hàng EV hàng năm sẽ đạt khoảng 9 triệu chiếc ở Trung Quốc vào năm 2030, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 24%.

Nguồn vietq