BAOTAYNINH.VN trên Google News

“Rộn ràng” tin đồn iPhone 6 sạc pin cảm ứng

Cập nhật ngày: 10/07/2011 - 10:24

Một nguồn tin vừa cung cấp cho tờ Wall Street Journal cho hay, Apple đang nghiên cứu công nghệ sạc pin mới để sử dụng trong điện thoại iPhone 6. Trong thời gian này, “Quả táo” cũng đang bận rộn để xuất xưởng iPhone 5 vào tháng 9 tới.

Nguồn tin thân cận với Apple cho hay iPhone 6 sẽ sạc pin bằng cảm ứng.

Theo Wall Street Journal, chiếc điện thoại iPhone thế hệ thứ 6 của Apple sẽ là “một cuộc cách mạng” về thiết kế. Nét cải tiến được mong đợi nhất của model sẽ ra mắt trong năm 2012 sẽ là công nghệ sạc pin cảm ứng giống như đã xuất hiện trên một số thiết bị của HP. Nguồn tin của trang mạng này còn cho hay Apple cũng đang tích cực sản xuất một phiên bản giá rẻ với nhiều tính năng mới, như màn hình công nghệ cao.

Trong nhiều tháng qua, thông tin về 2 mẫu iPhone mới của Apple đã được đồn thổi rất nhiều. Theo các tin vỉa hè, trong khi iPhone 5 là phiên bản kế tục của dòng điện thoại iPhone 4 thì iPhone 4S là sự cải tiến mạnh mẽ với camera 8 megapixel và thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn.

Phone 4S sẽ là một thiết bị giá rẻ hơn nhiều và là “câu trả lời” của Apple trước số lượng ngày càng tăng các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android của Google. Các nhà phân tích nhận định việc phát hành iPhone 4S rất có ý nghĩa đối với Apple. Tuy nhiên, tất cả đều đang là những suy đoán.

Và, theo Wall Street Journal, phiên bản iPhone thế hệ thứ 5 cũng sẽ được tích hợp chip lõi kép A5 giống như iPad 2, và “Quả táo” cũng sẽ sử dụng chipset không dây của Qualcomm để cho phép điện thoại có thể chạy đồng thời 2 mạng CDMA và GSM.

Nếu thông tin này chính xác thì có thể Apple sẽ không còn sản xuất riêng biệt từng sản phẩm cho 2 nhà mạng AT&T và Verizon tại thị trường Mỹ.

Thông tin trên tờ DigiTimes cho hay, Apple đã gửi đơn đặt hàng 15 triệu mẫu iPhone mới cho hãng sản xuất điện tử Đài Loan Pegatron Technology.

L.K (st)