Rượu vào, đi tù 2 năm

Cập nhật ngày: 15/11/2012 - 05:34

(BTNO)- TAND tỉnh Tây Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” và tuyên phạt bị cáo Trần Trí An (sinh năm 1993, ngụ ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu) 2 năm tù, đồng thời có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại 20 triệu đồng.

Bị cáo Trần Trí An

Theo cáo trạng, vào khoảng 9 giờ sáng 2.12.2011, Tiev Siv (sinh năm 1986, ngụ ở Svay Rieng, Campuchia) đến nhà chị Mai ở ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu uống rượu cùng Hà Huy Hoàng và hai người bạn. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày thì Hoàng đi mua thêm rượu. Trên đường đi, Hoàng rẽ vào nhà anh Nguyễn Văn Rô thì gặp An cùng một số người khác cũng đang uống rượu. Thấy Hoàng đến nhưng An không mời, Hoàng tức giận đá An một cái và hai bên xảy ra cự cãi. Được mọi người can ngăn, Hoàng bỏ về nhà chị Mai.

Sau đó An điện thoại cho Hoàng để nói chuyện nhưng Hoàng không nghe mà đưa điện thoại cho Tiev Siv. Lời qua tiếng lại, hai bên đều thốt ra những lời nói xúc phạm, thách thức nhau. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Hoàng cùng Tiev Siv đến nhà anh Rô tìm đánh An. An biết trước nên đã lấy dao bấm dài 12cm bỏ vào túi quần. Khi thấy An, Tiev Siv dùng mũ bảo hiểm đánh vào vai của An, An rút dao đâm thẳng một nhát vào hông Tiev Siv làm thấu 1/3 giữa thận trái, gây thương tích 14%. Sau đó An bỏ trốn, đến ngày 11.9.2012 thì ra Công an xã An Thạnh đầu thú.

Nam