BAOTAYNINH.VN trên Google News

Salad thạch từ bột đậu xanh

Cập nhật ngày: 22/02/2016 - 12:00

Nguyên liệu:

- 1 chén bột gelatin đậu xanh.

- 6 chén nước.

- 1 củ hành tây thái nhỏ.

- 1 tép tỏi băm nhuyễn.

- 2 tấm cuộn rong biển khô.

- 2 thìa cà phê hạt mè nướng

- 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt, thái lát.

- 1 thìa rượu vang trắng hoặc dấm gạo.

- 1 thìa đường, 1 chút muối, 1 thìa xì dầu.

- 1 thìa cà phê dầu mè (dầu vừng).

Cách làm:

Trộn 1 chén bột đậu xanh gelatin với 6 chén nước vào chảo lớn, đun sôi khuấy liên tục. Khi bắt đầu sôi để thêm 5-7 phút cho đến khi hỗn hợp đục và sánh lại.

Đổ bột đậu xanh vào khay, để nguội. Nếu chưa làm ngay, có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Khi bột đậu xanh nguội sẽ đông lại giống như thạch. Bạn đổ thạch ra thớt, sau đó cắt thành những khoanh vừa ăn.

Lấy một chiếc bát cỡ vừa, cho dấm, đường, muối, xì dầu, dầu mè, hạt mè đã rang chín vào, khuấy đều.

Lấy một chiếc bát khác, đổ thạch vào, thêm hành lá, tỏi, ớt đỏ. Rong biển bóp hơi vụn rồi cũng cho vào cùng.

Rưới hỗn hợp nước mắm, giấm, đường vừa pha vào. Dùng tay trộn đều cho ngấm gia vị. Để như vậy khoảng 20 phút là có thể ăn được.

Theo Beyond Kimchee/VNE