BAOTAYNINH.VN trên Google News

Samsung Galaxy S7 sẽ rẻ hơn 10% so với Galaxy S6

Cập nhật ngày: 10/11/2015 - 12:00

samsung galaxy s7 se re hon 10% so voi galaxy s6 hinh 0

Galaxy S7 concept. 

Đây là mức giá giảm khá sâu nhưng được coi như một câu trả lời của Samsung với thị trường smartphone cạnh tranh khốc liệt. Phó chủ tịch công ty, Kwon Oh-Hyun, nhận xét cạnh tranh khiến ngành smartphone tăng trưởng chật vật và khó khăn là Samsung cần phải giảm giá thành để tồn tại trên thị trường.

Ông nhấn mạnh, nếu không lựa chọn cách làm này, công ty sẽ khó lòng vượt qua nổi cạnh tranh, nên buộc phải thích nghi với bối cảnh thị trường. Động thái của Samsung được đưa ra một phần nhờ phân tích thị trường và tiên đoán của Phó chủ tịch Kwon Oh-Hyun, được coi là rất hợp lý.

Việc giảm giá thiết bị trong tương lai có vẻ như một xu hướng đúng đắn cho Samsung bất chấp những lo lắng. Gần đây, người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã báo cáo có lãi trở lại sau 2 năm.

Dù có một số ít nhà phân tích dự đoán Samsung sẽ “bật bãi” khỏi thị trường smartphone trong 5 năm tới, thì điều này vẫn bị coi là khó xảy ra song không thể phủ nhận, thị trường đang thay đổi liên tục và Samsung cần phải thích nghi để vượt qua.

Nguồn VOV