Sao lưu tin nhắn SMS vào Gmail

Cập nhật ngày: 04/04/2011 - 04:54

Không chỉ sao lưu và phục hồi tin nhắn, SMS Backup+ còn hỗ trợ ghi lại các cuộc gọi đi hoặc đến điện thoại Android của bạn. Để sao lưu và khôi phục lại các tin nhắn SMS từ điện thoại Android đến hộp thư đến của Gmail, bạn tiến hành các bước sau:

Sao lưu tin nhắn SMS trên điện thoại Android

Bước 1: Truy cập Android Market trên điện thoại của bạn và gõ vào khung tìm kiếm từ khóa SMS Backup+.

Bước 2: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn kích chọn mục SMS Backup+ rồi tiến hành cài đặt SMS Backup + vào hệ thống.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong SMS Backup+, bạn kích hoạt ứng dụng SMS Backup+ trên màn hình chính của điện thoại.

Bước 4: Từ cửa sổ SMS Backup + để sao lưu messgaes SMS của bạn trong Gmail, trước hết bạn cần phải kích hoạt IMAP trong Gmail bằng cách: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình từ trình duyệt web. Từ giao diện hộp thư gmail, bạn kích chọn liên kết Settings ở góc trên bên phải, sau đó bạn kích chọn mục Forwarding and POP/IMAP. Rồi kích vào tùy chọn Enable IMAP trong mục IMAP Access. Sau đó di chuyển xuống phía dưới và bấm nút Save changes để lưu lại thay đổi và đăng xuất khỏi tài khoản Gmail của bạn.

Trở lại với ứng dụng SMS Backup+ trên điện thoại Android của bạn, kiểm tra tùy chọn Connect. Một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra và yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Gmail mà bạn muốn sao lưu tin nhắn SMS của mình, rồi đăng nhập tài khoản.

Tùy chọn connect đã đuợc kiểm tra

Bước 5: Kích chọn mục Backup để chương trình tiến hành sao lưu tự động các tin nhắn SMS của điện thoại đến hộp thư Inbox của tài khoản Gmail của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra tin nhắn SMS của bạn trong Gmail ở nhãn SMS.

Chương trình tiến hành sao lưu tin nhắn SMS

Ngoài ra bạn cũng có thể lịch trình sao lưu tin nhắn SMS tự động cho SMS Backup+khi bạn nhận được tin SMS mới, bằng cách kích vào tùy chọn Auto backup. Như một tính năng được thêm vào, bạn cũng có thể sao lưu các bản ghi cuộc gọi của bạn đến hộp thư đến trong Gmail. Để kích hoạt tính năng này, bạn chọn Backup Call log và kiểm tra bản ghi cuộc gọi của mình trong Gmail theo nhãn Call log.

Tùy chọn Backup Call log cho phép sao lưu các bản ghi cuộc gọi

Bước 6: Bạn cũng có thể click vào mục Advanced settings và đánh dấu vào các tùy chọn như Mark as read(emails), Mark as read(SMS), SMS và Email subject prefix.

Khôi phục tin nhắn SMS

Để phục hồi tin nhắn SMS từ Gmail trên điện thoại Android bạn thực hiện như sau. Bạn kích hoạt ứng dụng SMS Backup+ lên, rồi kích chọn mục Restore để chương trình khôi phục tin nhắn SMS tự động là xong.

H.T (st)