BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sau thất bại tại AFF Cup, HLV Miura ưu tiên cầu thủ trẻ cho SEA Games

Cập nhật ngày: 16/12/2014 - 12:00

Các cầu thủ trẻ sẽ là nòng cốt để HLV Miura xây dựng các ĐTQG trong năm 2015.

Ngày 15/12, lãnh đạo VFF đã có buổi làm việc với HLV Miura và đại diện phòng ĐTQG xung quanh kế hoạch năm 2015 của ĐTQG, đặc biệt là ĐT U22 tham dự vòng loại U22 châu Á vào tháng 3/2015. Đây là giải đấu hứa hẹn nhiều khó khăn đối với các cầu thủ trẻ của chúng ta khi nằm chung bảng I cùng đối thủ mạnh như U23 Nhật Bản, Malaysia và Macao (Trung Quốc).

Bên cạnh đó, ĐT U23 tham dự SEA Games 28 vào tháng 6/2015 tại Singapore cũng là vấn đề được VFF cùng HLV Miura bàn thảo kỹ lưỡng trước khi sơ bộ thống nhất hướng xây dựng ĐTQG trong thời gian tới là ưu tiên sử dụng cầu thủ trẻ có tiềm năng phát triển, tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu các trận đấu quốc tế chính thức để tích luỹ kinh nghiệm.

Với mục tiêu xây dựng một ĐTQG ổn định và mạnh cho SEA Games 2017, AFF Cup 2018 và vào vị trí tốp đầu Đông Nam Á, lãnh đạo VFF và HLV Miura đã thống nhất không đặt nặng vấn đề thành tích trước mắt mà tập trung vào xây dựng đội tuyển ổn định, có chiều sâu và đủ khả năng cạnh tranh thành tích theo kế hoạch dài hạn được xây dựng bởi nhà cầm quân người Nhật Bản.

Trong thời gian tới, HLV Miura cùng các cộng sự sẽ theo dõi các trận đấu tại V-League để kiểm chứng năng lực cầu thủ và lựa chọn lực lượng cho các ĐTQG.

Liên quan đến việc chuẩn bị của các ĐQTG trong năm 2015, VFF và Công ty VPF đã cố gắng xây dựng lịch thi đấu hợp lý nhất để không ảnh hưởng đến thời gian tập trung của các ĐTQG.

Lãnh đạo LĐBĐVN cũng thống nhất dành một thời gian để HLV Miura đánh giá lại quá trình tập huấn và thi đấu của ĐTQG trong thời gian vừa qua, từ đó đề xuất các kiến nghị cần thiết để các đợt tập trung làm nhiệm vụ tiếp theo của đội tuyển sẽ đáp ứng tốt các nhiệm vụ cụ thể.

Nguồn  VOV