Say rượu đánh vợ, đốt xe

Cập nhật ngày: 14/12/2011 - 10:13

Do hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Văn Tài (SN 1984, thường trú ấp Tân Tiến, xã Tân Phú, Tân Châu), cùng vợ là Nguyễn Thị Giàu (SN 1982) đến ở tạm trú ấp Hội Thành, xã Tân Hội, Tân Châu để đi làm mướn. Đã nghèo khó nhưng Tài tiêu xài không tiết kiệm, thường nhậu nhẹt say xỉn và xung đột, cãi vã với vợ, gây ảnh hưởng đến trật tự xóm làng.

Vào khoảng 17 giờ ngày 9.12.2011, Tài nhậu say về nhà kiếm chuyện chửi mắng chị Giàu. Hai vợ chồng cãi nhau, không ai nhường ai, Tài cầm cuốc đuổi đánh vợ, chị Giàu nhanh chân chạy thoát. Sau đó, Tài quay trở về nhà và đổ xăng đốt luôn chiếc Dream của hai vợ chồng mới mua. Bà con làng xóm đến can ngăn và cứu chữa nhưng chiếc xe máy đã bùng cháy rất nhanh, trong chốc lát chỉ còn trơ lại cái khung sắt cháy đen.

Chị Nguyễn Thị Giàu cho biết, chiếc xe máy là tài sản có giá trị lớn nhất phải gom góp cả năm mới mua được và là phương tiện để vợ chồng chở nhau đi làm mướn. Chiếc xe của người quen bán cho với giá 3,6 triệu đồng, nhưng mới trả được 2,6 triệu, vẫn còn thiếu 1 triệu đồng.

Tại trụ sở Công an xã Tân Hội, Nguyễn Văn Tài còn khai nhận đã từng nhậu say kiếm chuyện đánh đập chị gái của hắn, Công an xã Tân Phú đang điều tra xử lý thì Tài bỏ trốn lên Tân Hội.

PHƯƠNG THANH