Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Senegal khánh thành tượng đài cao 49m
Chủ nhật: 05:51 ngày 04/04/2010

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Tượng đài khổng lồ này trị giá 27 triệu USD được Senegal xây dựng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày độc lập.

Trong khi đất nước đang chìm sâu trong nợ nần, đời sống người dân khó khăn, chính quyền của Tổng thống Senegal Abdoulaye Wade lại tổ chức khánh thành tượng đài “Châu Phi phục hưng” đặt ở thủ đô Dakar, cao tới 49m, qua mặt cả tượng đài “Nữ thần tự do” ở New York (46m).

Bức tượng khổng lồ này trị giá 27 triệu USD được Senegal xây dựng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày độc lập. Bức tượng bao gồm 3 nhân vật: một người đàn ông bế đứa trẻ trên vai, đứa trẻ chỉ tay về phía biển khơi và theo sau là một phụ nữ.

Dù trông khá hoành tráng ở thủ đô Dakar, nhưng còn lâu nó mới đạt được kỷ lục cao nhất thế giới như lời Tổng thống Abdoulaye Wade. Trên thế giới có khá nhiều tượng đài cao hơn, trong đó có tượng Phật cao 71m, được khắc trên vách đá tại Lư Sơn, phía tây nam tỉnh Tứ Xuyên,Trung Quốc.

Các đảng phái đối lập và người dân Senegal chỉ trích ông Abdoulaye Wade phóng tay chi công quỹ vì những ý tưởng kỳ quặc của mình. Tuy nhiên, ông Abdoulaye Wade đã bác bỏ thông tin này và cho biết, kinh phí xây dựng bức tượng có được từ việc đổi đất cho các nhà đầu tư CHDCND Triều Tiên.

HY UYÊN

(Theo CNN)

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục