SkyDrive giới thiệu một số tính năng mới

Cập nhật ngày: 07/01/2012 - 12:37

Qua nhiều phản hồi nhận được từ người sử dụng, SkyDrive đã gần như nâng cấp đầy đủ những tính năng và cải tiến của họ. Qua đó số lượng người dùng dịch vụ này để chia sẻ và truy cập tài liệu trực tuyến tăng lên đáng kể. SkyDrive còn tiếp tục đơn giản hóa việc lưu trữ đồng thời hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu khác nhau.

Quá trình chia sẻ và xem tài liệu sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn khi mà bạn có thể làm việc trực tiếp bằng các ứng dụng trực tuyến thay vì phải tải về máy và thao tác bằng một ứng dụng khác. Dưới đây là một số tính năng vừa được giới thiệu trong SkyDrive.

- Khi bạn click chuột vào hộp đánh dấu bên cạnh một tệp tin tài liệu bất kỳ, bạn sẽ nhận được đầy đủ các các thông tin tùy chọn của SkyDrive nằm phía bên phải cửa số trình duyệt như Xem và chỉnh sử trực tiếp trong trình duyệt, tải về máy, di chuyển, sao chép, đổi tên, xóa, chia sẻ, ... Hoặc cũng có thể nhấn chuột phải vào tệp tin để thấy các tùy chọn này.

- Nếu chọn mục Share để chia sẻ tài liệu, sẽ có một cửa sổ thiết lập hiện ra bao gồm 3 lựa chọn là: Gửi qua email (Bạn có thể nhập một địa chỉ email mới hoặc một địa chỉ từ danh mục Contacts của mình thông qua gợi ý); Đăng lên mạng xã hội Facebook; Nhận một liên kết để chia sẻ (người nhận sẽ có 3 quyền truy cập là View only – chỉ được xem, View and Edit  – xem và chỉnh sửa, Make it public – nó có thể được chia sẻ bởi bất cừ người nào trên mạng ).

- Theo mặc định thì bất cứ tài liệu nào bạn tải lên SkyDrive đều là quyền riêng tư. Vì vậy đây là cách chia sẻ được thực hiện một cách đơn giản hơn nhiều. Một trong những yêu cầu từ người dùng chính là việc quản lý tệp tin, SkyDrive đã cung cấp một hệ thống quản lý tệp tin hiệu quả và mạnh mẽ.

- Một số tính năng mới khác của SkyDrive: 

+ Bạn có thể tạo nhanh thư mục ngay trong cửa sổ(hệ thống) quản lý File và thực hiện việc đổi tên tệp tin/thư mục bằng cách nhấn phím F2.

+ Hỗ trợ xóa, di chuyển và tải nhiều tệp tin cùng lúc.

+ Việc tải lên, xóa, sao chép, di chuyển, đổi tên, chia sẻ và tạo mới đều được thực hiện trong hệ thống quản lý File.  

+ Upload  tài liệu một cách dễ dàng bằng thao tác kẻo/thả nhờ sự hỗ trợ chuẩn HTML5 trên một số trình duyệt thông minh như IE 10, Google Chrome, Firefox và Safari. Để thực hiện Upload, bạn click chọn liên kết Add files phía trên sau đó chọn một file bất kỳ trên máy, trên cửa sổ uploading bạn có thể kéo file từ máy tính rồi thả vào đây.  

+ Quá trình upload dữ liệu diễn ra dưới dạng nền nên bạn không cần phải chờ đợi cho tới khi hoàn tất mà vẫn có thể sử dụng SkyDrive một cách bình thường.

+ SkyDrive nâng cấp trình chiếu ảnh nhanh hơn và hỗ trợ chú thích ngay dưới mỗi hình ảnh.

+ Thời gian đăng nhập nhanh hơn 50% so với trước đây.

+ Hỗ trợ định dạng PDF bằng cách sử dụng một trình xem tài liệu PDF sẵn có trên trình duyệt và định dạng RAW bằng cách sử dụng Microsoft Camera Codec Pack.

- Mặc dù tính năng Office trực tuyến không phải là mới mẻ nhưng việc nâng cấp lần này chắc chắn sẽ nhận được nhiều ý kiến tốt hơn từ người dùng và Microsoft còn tiếp tục xem xét và nâng cấp nhiều hơn trong tương lai. 

H.T (st)