Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sốc: Thí sinh 'khoanh bừa' đáp án được 10 điểm môn Vật Lý

Cập nhật ngày: 23/07/2016 - 09:51

Tin tức trên báo Pháp luật TP. HCM, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa qua, thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng (18 tuổi, cựu học sinh Trường THPT Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) dự thi tại cụm thi Vinh (Nghệ An) do Trường ĐH Vinh tổ chức.

Kết quả thi em Hùng đạt môn Vật Lý đạt 10 điểm, môn hóa học  8 điểm và môn toán 0 điểm, môn văn học 2,5 điểm, môn ngoại ngữ 2,13 điểm. Do bị điểm "chết" môn toán 0 điểm nên em Hùng đã trượt tốt nghiệp THPT.


Thí sinh "khoanh bừa" đáp án, đạt điểm 10 môn Vật Lý. Ảnh minh họa.

Ông Phan Bá Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Hiếu, cho biết: "Trong ba năm học THPT, thí sinh Hùng có học lực ở mức trung bình yếu, thường xuyên phải thi lại".Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô giáo chủ nhiệm đã khuyên em Hùng với học lực không khá nên đăng ký thi ở cụm thi địa phương. Tuy nhiên, em Hùng cho rằng đăng ký thi ở cụm thi Vinh để xuống TP Vinh "thi cho biết thành phố".

Sau đó, khi họp phụ huynh cuối năm học, mẹ của Hùng có nguyện vọng đổi cụm thi cho con về thi ở cụm thi địa phương nhưng lúc này đã muộn.

Đặc biệt, tại cụm thi Vinh có bốn thí sinh đạt điểm 10 môn vật lý thì em Nguyễn Sỹ Hùng và hai thí sinh khác cùng tên Hùng. Có người nghi vấn em Hùng đã quay cóp được bài, hoặc khâu chấm thi vào điểm sai bởi em Hùng có học lực trung bình yếu.

Chiều 22/7, trao đổi với Zing.vn qua điện thoại, thí sinh đạt 10 điểm Vật lý, 0 Toán ở cụm thi do ĐH Vinh (Nghệ An) chủ trì, cho biết: Em chỉ làm được khoảng 20% bài thi Vật lý, còn lại nhìn trộm và hỏi thí sinh khác. Hùng thừa nhận "khoanh bừa" đáp án trong nhiều câu hỏi.

"Khi biết được điểm 10 Vật lý, em cũng hết sức ngạc nhiên. Em thừa nhận bài thi của mình gần như hoàn toàn được bạn cùng phòng trợ giúp", Hùng nói. 

Cũng theo nam sinh, đề thi có nhiều mã khác nhau, nhưng chỉ thay đổi vị trí các câu. Hùng đọc đề rồi nhờ bạn chỉ giúp đáp án. Thí sinh này cũng khẳng định giám thị coi thi rất khắt khe, Hùng có bị nhắc nhở khi làm bài.

Với điểm 0 môn Toán, nam sinh cho biết, vì chán nản nên không có tâm trạng làm bài. Sau khi ghi họ tên, số báo danh, Hùng gục xuống bàn và bị giám thị nhắc nhở. Tuy nhiên, thí sinh này vẫn không làm bài và nộp giấy trắng.

Lý giải vì sao không làm bài môn Toán nhưng vẫn làm bài các môn khác, Hùng nói: "Em không muốn ảnh hưởng trường mình học, mang tiếng xấu có thí sinh toàn điểm 0 tất cả các môn". Đối với môn ngoại ngữ, Hùng đã khoanh tròn tất cả đáp án A phần thi trắc nghiệm, phần tự luận để trống, kết quả được 2,13 điểm.

Cũng trong chiều nay, ông Nguyễn Xuân Bình, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Vinh, Phó chủ tịch Hội đồng coi thi cụm số 35, thông báo kết quả kiểm tra ban đầu về trường hợp thí sinh đạt điểm 10 Vật lý, nhưng lại bị điểm 0 môn Toán. 

Theo ông Bình, thí sinh này không làm một câu nào trong bài thi Toán. Các môn Vật, lý, Hóa học, việc chấm thi diễn ra bình thường, phản ánh đúng kết quả. Hội đồng cũng mở rộng kiểm tra bài thi môn Ngữ văn, ngoại ngữ của nam sinh này và kết quả không thay đổi.

Đại diện ĐH Vinh cho hay, quá trình kiểm tra còn nhiều khâu ở công tác coi thi, dồn túi đánh phách và nhiều vấn đề khác. Trường sẽ phối hợp cơ quan chức năng và PA83 để xác minh xem có gì bất thường và sẽ quy rõ trách nhiệm những người liên quan. Sau khi có kết quả, cụm thi số 35 sẽ báo cáo Bộ GD&ĐT và thông tin với báo chí.

Nguồn doanhnghiepvn