Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sứ quán Mỹ tại London là một trong những mục tiêu mà một nhóm tình nghi là khủng bố bị Anh bắt giữ dự định tấn công.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner vừa xác nhận, sứ quán Mỹ tại London là một trong những mục tiêu mà một nhóm tình nghi là khủng bố bị Anh bắt giữ dự định tấn công.
![]() |
Cổng sứ quán Mỹ tại London. Ảnh: Reuters |
Mark Toner cho biết, phía Anh đã cung cấp thông tin này sau khi lấy lời khai của những người bị bắt giữ trong cuộc truy quét các ổ, nhóm khủng bố ngày 20.12. Cảnh sát và lực lượng chống khủng bố Anh đã bắt giữ 12 người ở thủ đô London, TP. Cardiff – thủ phủ xứ Welsh và TP. Stoke, miền Trung nước Anh. Tuy nhiên, sau đó họ đã thả 3 người, 9 người còn lại bị đưa đến Toà án TP. Westminster hôm 27.12 để nghe cáo buộc âm mưu đánh bom và dự định khủng bố. Cả 9 người hiện đang bị tạm giam, chờ phiên xét xử ngày 14.1.2011 tại toà án Old Bailey, London.
Ngay sau khi cuộc truy quét khủng bố kết thúc, cảnh sát Anh cho biết, từ ngày 1.10 đến ngày 20.11, những kẻ bị bắt giữ đang tìm kiếm thông tin trên Internet, nghiên cứu và thảo luận những mục tiêu có thể tấn công; tiến hành điều nghiên mục tiêu và thử nghiệm các vật liệu gây cháy. Mục tiêu của chúng là gây ra một vụ cháy giống như ‘vô tình’, gây nguy hiểm đến tính mạng của một số người hoặc ít nhất cũng phá hoại được những mục tiêu bị tấn công. Tuy nhiên cảnh sát không cho biết địa điểm cụ thể của những mục tiêu.
HY UYÊN
(Theo Reuters/BBC)