Sửa lỗi các chức năng quan trọng của Win với Re-Enable 2.0 Portable Edition

Cập nhật ngày: 17/08/2011 - 11:06

Sau khi xử lý Virus, Trojans và Malware với các ứng dụng chống Virus hoặc công cụ hỗ trợ chống Malware, hệ thống máy tính của bạn bị hư hại nặng từ việc thay đổi cơ cấu hoạt động của hệ thống Virus, Trojans nhằm làm chủ máy tính của bạn và việc bóc tách chúng ra khỏi hệ thống dẫn đến hiện tượng máy tính hầu như không thể hoạt động, buộc bạn phải Ghost hoặc cài lại Win công việc này làm bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Một ứng dụng có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng thông qua việc khôi phục lại hoạt động của các chức năng quan trọng thường được Virus, Trojans, Malware thay đổi khi xâm nhập thành công vào hệ thống như Registry Editor, Command Console "cmd", System Restore, Task Manager, Task Scheduler, Safe Mode, Right Click Context Menu v.v....

Tangomouse là một thành viên khá nổi tiếng của diễn dàn raymond, và là biệt danh của Kenvin Taylor người đã thiết kế ra ứng dụng có tên Re-Enable, ứng dụng cho phép bạn thực hiện khôi phục lại các chức năng quan trọng của Winndows như Registry Editor, Command Console "cmd", System Restore, Task Manager, Task Scheduler, Safe Mode, Right Click Context Menu v.v.... bị thay đổi từ Virus, Trojans sau khi bị chúng xâm nhập hệ thống với 1 cái nhấn chuột đơn giản trên nút Re-Enable.

Ứng dụng chỉ giúp bạn khôi phục lại hoạt động các chức năng quan trọng của Windows sau khi đã loại bỏ hoàn toàn Virus, Trojans, Malware ra khỏi hệ thống với các ứng dụng chống Virus hoặc công cụ hỗ trợ chống Malware do đó bạn phãi thực hiện việc loại bỏ Virus, Trojans trước khi sử dụng nó.

Chức Năng
* Restore F8, Safe mode menu
* Registry Editor
* Command Console "cmd"
* Start Menu Run Command
* Task Manager
* Task Scheduler
* Safe Mode
* Right click context menu
* My Computer Properties
* Floder Options
* Windows Explorer Search
* Start Menu Search
* Reset File and Folder Attributes
* Ms Config
* Restore Explorer Registry Key
* Re-enable will also edit hosts file
* Scan and Delete Autorun.inf

Ứng dụng chỉ giúp bạn khôi phục lại hoạt động của các chức năng quan trọng của Windows sau khi đã loại bỏ hoàn toàn Virus, Trojans, Malware ra khỏi hệ thống với các ứng dụng chống Virus hoặc công cụ hỗ trợ chống Malware do đó bạn phải thực hiện việc loại bỏ Virus, Trojans trước khi sử dụng nó.

Phiên bản của Re-Enable, tác giả giới thiệu là một ứng dụng xách tay không cần cài đặt cho phép bạn lưu trữ trên USB để có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào và bất cứ nơi nào nên có dung lượng hơi lớn nếu bạn sử dụng phiên bản cài đặt thì nó có dung lượng là 1.1Mb.

 

Lưu ý: Khi bạn sử dụng chức năng Scan and Delete Autorun.inf trong bộ công cụ Tools để tìm và diệt Virus Autorun hãy kiểm tra cẩn thận các tập tin được ứng dụng tìm thấy trước khi chọn chúng để loại bỏ ra khỏi hệ thống nhằm tránh tình trạng chọn nhầm file của hệ thống hoặc của các ứng dụng làm hư hỏng cơ cấu hoạt động của Windows và các ứng dụng vì bị thiếu module. Bên dưới là hình mà tác giả kiểm tra trên máy tính cá nhân, 3 tập tin Re-Enable tìm thấy là các tập tin của hệ thống và tập tin Autorun của trình điều khiển (driver) Video cho XP SP3.

Tại giao diện chính có 3 tính năng Tools, Help và About

Tools : Cung cấp sự liên kết tới các chức quan trọng của Windows

Help : Liên kết tới diễn đàn của raymond.

About : Thông tin về phiên bản của Re-Enable

Tải công cụ : Re-Enable ver 2.0 Portable Edition 

Theo XHTT