Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Sức hấp dẫn kỳ bí của Arizona (Mỹ)

Cập nhật ngày: 30/07/2010 - 11:25

Arizona, tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ, vốn nổi tiếng với sa mạc, xương rồng, rừng thông, núi và cao nguyên thì giờ đây cuốn hút khách du lich ở chính nét độc đáo hiếm có của vùng đất nhiều địa thế này. Đó là sự kết hợp thú vị giữa văn hoá cao bồi miền Tây và văn hoá Mỹ bản địa.

Trước quyết định của các nhà chức trách địa phương cho phép cảnh sát nhận diện bất cứ ai họ nghi ngờ nhập cư bất hợp pháp đến Arizona. Tuy nhiên, thật đáng tiếc nếu ai đó chỉ dựa trên luật lệ này mà không đến thăm Arizona và họ sẽ mất đi cơ hội được ngắm nhìn cảnh quan hùng vĩ với núi non và sa mạc đầy màu sắc và ấn tượng này hay tham gia những hoạt động du lịch mạo hiểm đầy hấp dẫn ở đây.

Dù trườn xe lên con đường mòn hay đạp xe leo núi xuyên qua sa mạc đầy hoa sặc sỡ trong mùa xuân hoa nở đều đem lại cho bạn có cảm giác thật hoàn hảo.

Sức hút của Arizona nằm chính ở sự kết hợp văn hoá độc đáo. Văn hoá dân gian Mỹ bản địa đã dệt vào lịch sử, văn hoá của Arizona những câu chuyện li kỳ, thú vị với những nhân vật hèn nhát, những vị anh hùng hay các chàng cao bồi khiến cho nơi đây càng trở nên hấp dẫn đối với những du khách đam mê mạo hiểm.

Sức hấp dẫn lãng mạn xen chút hoang dã, mạo hiểm của vùng đất Arizona đã thực sự lôi cuốn du khách và ta cảm tưởng như có thể tham gia được mọi trò chơi mạo hiểm.

Bạn hay treo người lơ lửng trên một sợi dây thừng bắc ra từ một giọt núi thẳng đứng, nhích dần từng bước xuống phía dưới một cách an toàn. Đó là tất cả những gì của cái gọi là mạo hiểm.

Arrizona đã tự khẳng định đó là một điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời bởi sự kết hợp của spa và những sân golf quốc tế nổi tiếng. Nó thực là lựa chọn hàng đầu cho các kỳ nghỉ của du khách trong và ngoài nước. Sự kết hợp của những khách sạn với những tiện nghi sang trọng và cảm giác sảng khoái là liều thuốc hoàn hảo cho những ngày đi bộ đường dài, leo núi, và đạp xe qua các sa mạc tuyệt đẹp.

Arizona hấp dẫn du khách còn bởi các loại đá đỏ và vẻ đẹp của hoàng hôn màu hồng bụi - chi tiết huyền diệu trong những câu chuyện thì thầm của các bộ lạc bản địa và lời giải thích cho cảnh đẹp xung quanh của họ.

Không gì ngạc nhiên khi những người nổi tiếng như Beyonce và Jay-Z đã chọn nghỉ tuần trăng mật tại đây, cho đến Alice Cooper chọn nó như một nơi chạy trốn lý tưởng khỏi Los Angeles hay số khác lại chọn thị trấn Sa mạc Sonoran giàu có của Scottsdale – thành phố phía Đông Arizona tiếp giáp Phonenix - làm nơi ẩn dưỡng của mình.

Còn nữa, đến với Scottsdale, bạn sẽ khó có  thể quên được nếu trải qua một đêm tiệc thú vị ở ngoại ô thị trấn với bánh mì kẹp thịt và bia, quán bar ngoài trời, chứng kiến những người dân địa phương với những chiếc thắt lưng to và mũ rộng vành nhịp nhàng theo điệu nhảy cao bồi cùng với các ban nhạc đồng quê và phương Tây tạo nên cảm giác rộn ràng đến khó tả.

Thuý Trinh (st)