BAOTAYNINH.VN trên Google News

Suy ngẫm: Có một tình yêu là thế....

Cập nhật ngày: 05/09/2011 - 05:38

Có một chàng họa sĩ, khi còn là học sinh đã mắc một căn bệnh quái ác khiến chàng không thể nghe được. Nhưng điều đó không khiến chàng là người thất bại trong cuộc sống, ngược lại những bức tranh mà chàng vẽ luôn được mọi người ngưỡng mộ. Chàng họa sĩ sống trong cô độc. Cuộc đời của chàng chỉ gói gọn trong những bức tranh và một người bạn mà chàng quen qua mạng, một người bạn gái lấy nick là mắt pha lê. Giữa chàng và người con gái đó dường như có một sự giao cảm kỳ lạ, chàng thường xuyên vẽ những bức tranh mà chàng tâm đắc nhất để gửi vào địa chỉ mà cô gái kia đã cho. Chàng luôn hy vọng rằng những bức tranh đó sẽ làm cô xúc động, nhưng có một điều mà chàng chẳng bao giờ dám nói cho cô gái kia biết, đó là... chàng không nghe được. Bởi vậy chàng luôn từ chối cho mắt pha lê số điện thoại của mình.

Có một lần cô gái cho chàng trai xem khuôn mặt của mình qua webcam, đó là khuôn mặt của thiên thần với đôi mắt tuyệt đẹp, chàng như đắm chìm trong đôi mắt đó, và chàng vẽ một bức tranh, một bức tranh mà chàng cho là kiệt tác -  đó là bức tranh vẽ đôi mắt của cô gái. Vài tuần sau chàng nhận được bức thư: "Em rất xúc động vì bức tranh anh đã dành tặng cho em, liệu chúng ta có thể gặp nhau được không, em luôn có cảm giác giữa anh và em có một sự giao cảm đặc biệt. Đây là đĩa nhạc mà em tự sáng tác tự thu âm, anh hãy nghe và đừng chê nhé". Không hiểu điều gì đã làm cho chàng trai đưa chiếc đĩa vào trong ổ và nhấn chuột vào nút "PLay". Một cái gì đó lan toả trong tim chàng, như là niềm hạnh phúc. Và rồi một nỗi đau thắt lại trong chàng hoạ sĩ bất hạnh: "liệu cô ấy sẽ nghĩ sao khi gặp một người như ta, ta có thực sự xứng đáng với những gì cô ấy tưởng tượng hay không? Ôi! sao ta lại nỡ lừa dối một người con gái như vậy"...

Cuối cùng thì chàng cũng quyết định sẽ đến nơi hẹn cùng cô gái. Chàng thầm nhủ mình sẽ chỉ đứng ở xa để nhìn cô, và có thể sau lần lỡ hẹn này họ sẽ không bao giờ gặp nhau nữa. Chàng nhìn thấy người con gái xinh đẹp mà mình từng yêu đang ngồi bên ghế đá, ánh mắt nàng tuyệt đẹp, nó như chứa chan cả thế giới này. Nhưng rồi chàng chợt nhận ra, những cử chỉ của cô gái thật lạ, cô không hề nhìn thấy người đang hỏi đường cô. Và chàng ứa nước mắt... đó là cô gái mù, không ngờ rằng người con gái có đôi mắt tuyệt đẹp kia lại không nhìn thấy màu sắc đường nét của thế giới tươi đẹp này, "Không biết bằng cách nào mà cô ấy đã đọc được những điều mà mình viết?", chàng băn khoăn suy nghĩ và bằng một sự can đảm lạ thường chàng tiến về phía cô.

- Anh đã làm em phải khó xử đúng không? những bức tranh của anh ấy? - chàng nắm lấy tay cô gái và chàng thấy miệng cô mấp máy, chàng quyết định sẽ nói hết sự thật.

- Anh không nghe được những gì em đã nói em đã hát, nhưng anh có thể cảm nhận được những điều đó bằng trái tim này.

Một giọt nước mắt long lanh đọng trên khuôn mặt thiên thần của cô gái kia, cô đưa bức tranh lên và ôm chặt nó vào trong lòng. Và chàng trai đã hiểu "Em không nhìn được những gì mà anh vẽ nhưng những bức tranh anh tặng em đã làm cho trái tim của em thấy được sự tươi đẹp của cuộc đời"...

T.T (st)


 
Liên kết hữu ích