Symform - dịch vụ lưu trữ đám mây với dung lượng đến 200 GB

Cập nhật ngày: 30/04/2012 - 12:59

Dịch vụ lưu trữ đám mây không còn gì là mới cho thế giới công nghệ khi trở nên ngày càng phổ biến. Với rất nhiều tính năng cung cấp, sẽ không quá khó khăn để người dùng quyết định chọn một dịch vụ lưu trữ đám mây. Nhưng nếu quan tâm đến không gian lưu trữ rộng lớn của các dịch vụ này thì bạn có thể tham khảo dịch vụ đám mây của Symform, một giải pháp mang đến cho người dùng đến 200 GB không gian miễn phí để lưu trữ dữ liệu quý báu, kết hợp với ứng dụng client dành cho Windows chính là ưu điểm mà bạn có thể tham khảo từ dịch vụ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Symform sẽ chỉ cung cấp 10 GB không gian lưu trữ đám mây miễn phí khi người dùng bắt đầu thiết lập một tài khoản mới. Để nâng lên 200 GB thì người dùng phải tiến hành mời bạn bè sử dụng dịch vụ, bao gồm cả một phần không gian đĩa cứng của máy tính mà bạn muốn chia sẻ. Với không gian này, bạn có thể đặt về máy tính như là một đĩa cứng ảo để lưu trữ nhanh chóng lên mạng dữ liệu của mình cũng như cho phép truy cập dữ liệu một cách an toàn hơn mọi lúc mọi nơi.

Để bắt đầu bạn cần phải tải về ứng dụng client trên Windows từ trang web của Symform tại địa chỉ https://www.symform.com/. Bạn không cần phải đăng ký trên web, khi tải về ứng dụng client và cài đặt vào máy thì bạn mới bắt đầu tiến hành đăng ký dịch vụ bằng cách sử dụng địa chỉ email của mình. Một mã kích hoạt sẽ được gửi đến ID quy định nơi bạn tiến hành thực hiện các phần còn lại của thiết lập.

Bảng cấu hình điều khiển cung cấp cho bạn một tab bố trí phía bên trái với màu xám. Khi tiến hành cấu hình thiết bị, các thiết lập này sẽ trở nên có sẵn cho phép bạn quản lý các loại như thiết bị, ổ lưu trữ nội bộ, thư mục đồng bộ hóa, môi trường, phân bổ băng thông,...

Một khi bạn đã nhập các thông tin cần thiết thì nhấn Next để tiếp tục. Hai màn hình hiện ra chỉ đơn thuần sẽ cho bạn thấy thông tin về thiết bị của bạn chứ không phải yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ yếu tố đầu vào nào ngoài việc khai báo những thư mục cần thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu trên máy tính với dịch vụ. Theo mặc định, thư mục Documents sẽ được lựa chọn nhưng bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm mới theo mục đích của mình. Xong nhấn Next để tiếp tục bước tiếp theo.

Bước tiếp theo bạn tiến hành cấu hình môi trường Symform, bao gồm quy định cụ thể băng thông tải lên và tải về cũng như giờ làm việc. Khi dịch vụ được nhắm mục tiêu nhiều hơn đối với các doanh nghiệp hơn là người dùng cá nhân, bạn có thể hạn chế việc tiêu hao băng thông trong giờ làm việc để giảm thiểu ảnh hưởng đến các công việc thường xuyên. Bạn cũng có thể xác định thời gian làm việc theo các ngày làm việc trong tuần trên màn hình thiết lập.

Thiết lập tiếp theo bạn sẽ cần phải làm là tinh chỉnh băng thông cho phép. Bảng này cho phép bạn xác định có thể chia sẻ bao nhiêu không gian lưu trữ từ đĩa cứng mà bạn muốn chia sẻ lên Symform, tỷ lệ này được thực hiện theo tỷ lệ 1,5, nghĩa là nếu bạn muốn có 100 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí thì bạn cần chia sẻ 150 GB dung lượng từ đĩa cứng của mình. Thanh trượt có sẵn để bạn có thể kiểm soát khả năng chia sẻ, thay đổi sẽ được xác nhận với không gian có sẵn trên máy tính ngay bên dưới thanh trượt. Công cụ chú thích sẽ xuất hiện bên cạnh hầu như tất cả các thiết lập có thể hữu ích nếu bạn không thể hiểu mỗi một thiết lập nào đó.

Cuối cùng, bạn có thể chọn các thư mục đóng góp, Symform sẽ lưu trữ dữ liệu đám mây ở dạng mã hóa và bạn sẽ phải chỉ định các cổng mở cho Symform để sử dụng, tuy nhiên vấn đề này không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ đường truyền của bạn.

Ở phần cuối của bảng điều khiển, bạn sẽ được cung cấp một cái nhìn đầy đủ tất cả các thiết lập mà mình đã thực hiện ngay trước khi chúng được áp dụng. Chú ý rằng các nút ở đây được thay thế bằng Apply, bạn nhấp vào chúng để đi qua các tab tiến độ làm việc trước khi nhấn vào nút Finish để hoàn tất.

Ngay sau khi nhận được tất cả các cấu hình bạn có thể gặp một ít phiền toái với lần sử dụng đầu tiên. Dịch vụ này chạy nền, tiêu hao nhiều băng thông nhưng không xuất hiện ở khay hệ thống khiến bạn khó theo dõi tiến độ hoặc tạm dừng dịch vụ trong một thời gian. Chính vì vậy, nếu muốn nhẹ nhàng hơn cho hệ thống bạn có thể sử dụng tính năng đăng nhập vào giao diện web của dịch vụ.

H.T (st)