Đại diện các nước chiếm hơn một nửa nền kinh tế thế giới vừa đề ra các bước đi cụ thể, nhằm đẩy nhanh việc giảm khí thải trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Đây là kế hoạch được công bố trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại thành phố Sharm el-Sheikh (Ai Cập).
BTNO
Các cam kết cắt giảm khí thải hiện nay hoàn toàn không đủ để thu hẹp mức ô nhiễm khí thải carbon trong ngắn hạn, mà cần cắt giảm gấp 7 lần mới thay đổi đáng kể. Lời khẳng định này vừa được Chương trình môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) đưa ra ngày hôm qua.
BTNO
Ngoại trưởng Mỹ hôm qua đã hối thúc các nước thành viên Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OECD đặt ra những mục tiêu tham vọng về cắt giảm lượng khí phát thải tại hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu COP26 diễn ra vào cuối tháng sau tại Anh.
BTNO