Tải bản đồ từ Google Maps và Bing Maps

Cập nhật ngày: 25/10/2011 - 12:20

Bản đồ trực tuyến đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, để xem bản đồ bạn vẫn cần đến kết nối internet. Và nếu muốn có hình ảnh vệ tinh của một khu vực, bạn phải chụp ảnh màn hình nhưng độ nét sẽ không cao. Giờ đây, với sự giúp đỡ của Map Puzzle, bạn có thể tải bản đồ cũng như ảnh vệ tinh của bất kỳ khu vực nào từ Google Maps hoặc Bing Maps. Bản đồ tải về sẽ có dạng ảnh với độ nét cao nên bạn có thể xem mà không cần đến internet nữa.

Map Puzzle là một phần mềm dạng portable nên bạn chỉ cần tải về là có thể sử dụng được ngay. Phần mềm sẽ lấy ảnh dựa theo tọa độ của khu vực. Để có được tọa độ này bạn vào Google Maps, nhấn chuột phải vào một điểm vào chọn Đây là gì? Tọa độ của điểm đó sẽ hiển thị trong khung tìm kiếm của Google Maps. Chuỗi số đầu là vĩ độ còn phần sau dấu phẩy chính là kinh độ của vị trí bạn đã chọn.

Lần lượt nhập vĩ độ vào Latitude và kinh độ vào Longitude. Bạn cũng có thể chuyển đổi thành độ, phút, giây bằng nút mũi tên ở bên cạnh. Phần Image Setting cho phép chọn độ phóng to, kích cỡ và loại bản đồ mà bạn muốn tải về.

Sau khi chọn các thiết lập, nhấn Download để tải bản đồ về.

Đây là một trong những ứng dụng giúp tải bàn đồ từ Google Maps và Bing Maps tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, Map Puzzle sẽ hoàn thiện hơn nếu tải kèm những chú thích hay cung cấp mã để người dùng chèn trực tiếp bản đồ lên các trang web của họ. Phần mềm này hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Bạn có thể tải Map Puzzle tại đây.

L.K (st)

 


Liên kết hữu ích