Tải hàng loạt file từ Mediafire với phần mềm thuần Việt

Cập nhật ngày: 03/06/2011 - 11:48

Mediafire từ lâu nay vẫn được cư dân mạng đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất trong các dịch vụ chia sẻ dữ liệu, hơn hẳn RapidShare hay MegaUpload,…

Sở dĩ như vậy vì bên cạnh hàng loạt chính sách thoáng như không giới hạn tốc độ download/upload, không giới hạn số file được tải về cùng lúc, không phải chờ 1 khoảng thời gian đếm ngược để download, Mediafire còn cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu mãi mãi trên tài khoản của mình.

Đánh trúng vào tâm lý ưa dùng đồ miễn phí của người dùng, đến nay Mediafire đã sở hữu một cơ sở dữ liệu khổng lồ và 1 lượng người dùng thường xuyên rất lớn. Một vấn đề đặt ra là với các tài khoản miễn phí, bạn sẽ không thể sử dụng chức năng direct link, nghĩa là không thể download trực tiếp file đó về mà phải qua 1 bước trung gian (bạn sẽ phải Click vào từng link để lấy link down thật). Điều này đồng nghĩa với việc download hàng loạt file từ Mediafire về là tương đối khó khăn, nếu không nói là không thể.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Mediafire Getter – 1 phần mềm chuyên dụng giúp việc download tại Mediafire dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Không những hỗ trợ tự động lần lượt  download file, download  theo thư mục, Mediafire Getter còn khắc phục được một số lỗi thường gặp khi sử dụng Mediafire. Một điểm đặc biệt nữa về Mediafire Getter mà có lẽ bạn sẽ không ngờ tới, đây hoàn toàn là một phần mềm thuần Việt.

Như các bạn thấy, giao diện của Mediafire Getter thật sự rất đơn giản và trực quan.

Sau đây sẽ là hướng dẫn sử dụng  chi tiết:

Ở thanh công cụ chính, ô Số lượng là số file chương trình sẽ tải về cùng một lúc. Các bạn có thể tùy chọn con số này tùy theo nhu cầu sử dụng và tốc độ đường truyền internet mà bạn có.

Tiếp theo, các bạn vào thanh Bắt và kiểm tra link, chọn Bắt link từ clipboardDán link để Mediafire Getter nhập link vào bộ nhớ và bắt đầu xử lý. Lưu ý là các bạn phải copy link cần download trước khi làm bước này.

Ví dụ như trong ảnh minh họa, sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra link xong, các bạn sẽ thấy được tên link là I Am Number Four (2011), và trong thư mục này gồm có 28 link.

Click đúp chuột trái vào thư mục I Am Number Four và giao diện chương trình sẽ hiện ra như trên, rất chi tiết để các bạn tiện theo dõi. Các bạn đánh dấu file muốn tải và chọn Thêm vào danh sách tải về để Mediafire Getter chuyển các file đó vào danh sách chuẩn bị download. Muốn xóa file nào, đánh dấu file đó và chọn Xóa danh sách hoặc đơn giản hơn là ấn nút  Delete trên bàn phím.

Khi đã hoàn tất việc lựa chọn các  file sẽ tải về, các bạn sẽ có thêm một số chức năng như:  copy link vào clipboard, mở  link trong trình duyệt, xóa link đã tải xong, xóa link khỏi danh sách, bỏ qua không tải,…

Sau đó các bạn chỉ việc ấn nút Thực hiện có biểu tượng hình tia chớp để chương trình thực hiện nốt phần việc còn lại. Mặc định, Mediafire Getter sẽ tự động kết nối với chương trình hỗ trợ download trên máy vi tính của bạn để quá trình tải về được diễn ra nhanh hơn ( Mediafire Getter hoạt động hiệu quả nhất đối với Internet Download Manager). Theo  thử nghiệm, quá trình download tự động được Mediafire Getter thực hiện rất “mượt”,  không cần người viết phải mó tay vào dù chỉ là  1 thao tác rất nhỏ.

Trong trường hợp liên kết bạn muốn tải về có đặt mật khẩu bảo vệ, chỉ cần click chuột phải vào liên kết đó và chọn phần Đặt mật khẩu cho liên kết là xong.

Với chương trình này, chắc chắn các bạn sẽ không cần lo lắng về việc tải hàng loạt file trên Mediafire nữa, chỉ cần lên danh sách và chương trình sẽ hoàn tất mọi công việc hộ bạn.

Được biết, Medifire Getter chạy tốt trên cả Windows Xp, Windows Vista, Windows 7 và thậm chí là Windows 98. Tuy nhiên, trước khi chạy các bạn cần tải .NET  Framework phiên bản 2.0 trở lên (chỉ áp dụng với Windows XP trở xuống) để đảm bảo chương trình hoạt động được.

Ngoài ra, Mediafire Getter cũng hỗ trợ rất nhiều tính năng thú vị và đáng để bạn thử  qua như: lấy link dowload MegaUpload trong khung giờ vàng (từ 9h đến 15h), lấy cookie từ FileSonic, HotFile,..

Mặc dù được cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng các bạn có thể tri ân tác giả bằng một khoản tiền nhỏ gửi qua tài khoản ngân hàng được cung cấp trong phần Ủng hộ.

Để biết thêm thông tin, mời các bạn vào trang chủ của Mediafire Getter tại đây.

H.T (st)