Tân Biên: Trưởng khu phố treo thưởng cho ai phát hiện người đổ rác bậy!

Cập nhật ngày: 08/05/2012 - 02:14

(BTNO)- Thời gian qua, mặc dù trên địa bàn thị trấn Tân Biên đã có xe đi thu gom rác thải sinh hoạt của các hộ dân, nhưng một số hộ dân buôn bán ở khu vực chợ Tân Biên và hai bên quốc lộ 22B vẫn thản nhiên chở những túi nilon, bao tải chứa đầy các loại rác thải sinh hoạt đổ về hai bên đầu cầu Cần Đăng (Khu phố I, thị trấn Tân Biên), nhất là khu vực giáp với Trung tâm y tế Tân Biên.

Người dân địa phương phải tự dọn dẹp đống rác mất trật tự này để giảm tình trạng ô nhiễm môi trường

Trong vô số rác thải đổ về khu vực này có cả xác động vật, vỏ chai thuỷ tinh… làm cho tình trạng ô nhiễm suối Cần Đăng và khu dân cư ngày càng tăng cao. Đã nhiều lần, lực lượng đoàn viên thanh niên và bà con trong khu vực ra tay dọn dẹp, thu gom, thiêu huỷ chất thải ở bãi rác tự phát này, nhưng vừa mới mang được vẻ thông thoáng, sạch sẽ vài ba hôm thì không lâu sau, tại đây lại xuất hiện những bao, túi rác thải mới. Tình trạng ô nhiễm tiếp tục tái diễn.

Trưởng khu phố I: treo thưởng 300.000 đồng cho ai phát hiện người đổ rác bậy!

Trong khi chờ đợi các cấp, các ngành chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời đối với các trường hợp lén lút đổ rác sai quy định tại đây, người quản lý khu phố này đã treo biển “Ai bắt được người đổ rác, thưởng 300.000 đồng”.
                                                                                                                              Đức Thịnh