Tân Biên: Xét xử nhóm đánh bạc trá hình trong hội chợ

Cập nhật ngày: 22/09/2011 - 10:54

(BTNO)- Ngày 22.9.2011, TAND huyện Tân Biên đã mở phiên toà sơ thẩm đưa vụ án “Đánh bạc” gồm 6 bị cáo: Nguyễn Văn Dũng (38 tuổi), Trần Thị Phương (34 tuổi, cả hai đều ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu), Nguyễn Văn Sĩ (51 tuổi), Nguyễn Văn Bé (31 tuổi. Sĩ và Bé đều ngụ xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), Trần Thị Yến (36 tuổi, ngụ xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) và Lý Kim Hồng (46 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Đây là phiên toà cải cách tư pháp nên nhận được sự quan tâm đặc biệt của TAND tỉnh, Viện KSND tỉnh và các huyện tham gia để rút kinh nhiệm.

Toàn cảnh phiên toà

Công ty TNHH Hội chợ - Triển lãm quảng cáo - thương mại Việt Nam do Nguyễn Văn Dũng làm giám đốc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoạt động tại địa bàn xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên với 17 trò chơi giải trí được ký kết trong hợp đồng biễu diễn. Nguyễn Văn Dũng với vai trò giám đốc đồng ý cho Sĩ và Phương tổ chức gian hàng trò chơi phóng phi tiêu có thưởng được - thua bằng hiện vật đổi lấy tiền. Tuy nhiên, đây là trò chơi không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Đến 21 giờ 30 ngày 9.4.2011 Công an huyện Tân Biên bắt quả tang Sĩ, Phương, Bé, Hồng và Yến đang thực hiện hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức phóng phi tiêu ăn tiền với Trần Văn Vui, Nguyễn Văn Tứ, Nguyễn Tấn Phát, Nguyễn Văn Hùng và Trần Văn Tú với tổng số tiền 9.315.000 đồng.

TAND Tân Biên tuyên phạt Dũng và Sĩ mỗi người 6 tháng tù; Phương 6 tháng tù treo, 12 tháng thử thách; Yến, Bé và Hồng mỗi người 15 tháng cải tạo không giam giữ.

Trả tự do Phương, Yến, Hồng và Bé tại phiên toà.

Phạt bổ sung Dũng 10 triệu đồng, Sĩ 7 triệu đồng và Phương 5 triệu đồng.

Bảo Giang