Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Chiều 10.4, UBND huyện Tân Châu tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án về tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025.

Đến dự có ông Nguyễn Quốc Cường- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; ông Bùi Trọng Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Công tác xây dựng Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) cấp xã bảo đảm đúng, đủ thành phần, đạt chất lượng cao là nhiệm vụ quan trọng, là mục tiêu hàng đầu được các cấp, các ngành tập trung thực hiện bằng nhiều biện pháp thiết thực, nhằm bảo đảm tham mưu hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và khả năng sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống.
Hằng năm, Huyện uỷ, UBND huyện kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đến các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện. Đến nay, 100% cán bộ Ban CHQS cấp xã đã qua đào tạo ngành quân sự cơ sở, trong đó, trên 80% có trình độ cao đẳng, đại học ngành Quân sự cơ sở, đạt 100% chỉ tiêu của Đề án.
Từ năm 2021 đến nay, có trên 5.500 công dân trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ dân quân tự vệ. Giai đoạn 2021-2025, đã tổ chức phối hợp tuần tra, canh gác được trên 7.600 cuộc với trên 25.700 lượt người tham gia, giải quyết hơn 1.270 vụ việc, bắt 1.747 đối tượng, thu giữ nhiều tài sản có giá trị giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Bảo đảm chi trả trợ cấp ngày công lao động cho lực lượng dân quân 119.200 đồng/người/ngày, tiền ăn 65.000 đồng/người/ngày; 100% dân quân thường trực được mua bảo hiểm y tế.
Dịp này, UBND huyện Tân Châu khen thưởng cho 14 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2025.
Chí Thành