Tân Châu: Một người bị chém bằng mã tấu nhưng công an chậm xử lý

Cập nhật ngày: 27/05/2012 - 12:04

Anh Trần Thanh Tâm, 24 tuổi, ngụ ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu gửi đơn đến Báo Tây Ninh khiếu nại việc anh bị một nhóm người hành hung gây thương tích nặng nhưng đến nay vẫn chưa xử lý. Anh Tâm trình bày như sau:

Vết sẹo trên đùi Tâm do bị chém

Vào tháng 10.2011, anh thuê mặt bằng gần xã Tân Hưng để hành nghề dán decal, dán keo điện thoại… Khoảng 20 giờ ngày 22.3.2012, khi đang ở nhà anh nhận được điện thoại của người bạn tên Hồ, kêu xuống tiệm có khách chờ. Anh Tâm liền chạy xe đến tiệm thì bất ngờ bị nhóm thanh niên lạ mặt tấn công tới tấp bằng cây và mã tấu trúng vào chân, tay, mặt và lưng của anh Tâm.

Sau khi sự việc xảy ra, anh Tâm báo tin cho Công an xã Tân Hưng, nhưng đến nay đã hai tháng vẫn chưa được giải quyết. Anh Tâm cho biết các đối tượng đánh anh bị thương tích tên là Hải và Hiệp, ngụ ở Bàu Cỏ, xã Tân Hưng. Từ ngày xảy ra vụ việc, cả hai vẫn nhởn nhơ ở địa phương.

Anh Tâm bức xúc: “Đến giờ tôi cũng không rõ nguyên nhân vì sao tôi bị đánh như vậy. Họ đánh có tổ chức, chuẩn bị sẵn hung khí để tấn công tôi. Từ trước đến nay tôi chỉ lo chí thú làm ăn, không có gây thù chuốc oán với ai, vậy mà không biết tại sao bị đánh như vậy?”.  Vừa nói anh Tâm vừa cho chúng tôi xem những vết chém ngang dọc trên đùi. Một vết chém suýt trúng vào mắt, vết chém phía sau lưng và trên cánh tay. Anh Tâm khẳng định, đó là những vết chém do chính tên Hải cùng đồng bọn dùng mã tấu chém.

Ngày 24.5.2012, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thạnh- Trưởng Công an xã Tân Hưng cho biết: Khi sự việc xảy ra, công an xã đã tiến hành lập biên bản lấy lời khai ban đầu tại nơi xảy ra sự việc. Tuy nhiên, đến nay người thanh niên mà anh Tâm cho rằng đã chém anh tên Trần Văn Hải, 19 tuổi, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Hưng đã đi khỏi địa phương. Khi nào mời Hải được sẽ lấy lời khai. Công an xã cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ đến Công an huyện Tân Châu.

Ông Thạnh cho biết, ngày 1.3.2012 địa phương đã xử phạt hành chính Hải về hành vi sử dụng ma tuý. Lần này, nếu chưa đủ yếu tố xử lý hình sự, công an xã cũng sẽ đưa Hải đi trường giáo dưỡng theo quy định của pháp luật.

SÔNG NINH