Tân Châu: Thành lập công đoàn cơ sở ở DN tư nhân

Cập nhật ngày: 22/11/2011 - 02:40

Chiều 21.11 tại doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Thị Lời - chuyên sản xuất nuớc uống đóng chai Livel tọa lạc khu phố I, Thị trấn huyện Tân Châu đã diễn ra buổi lễ ra mắt công đoàn cơ sở.

Bước đầu thành lập, Công đoàn cơ sở DNTN Nguyễn Thị Lời có 07 công nhân xin gia nhập. Ban chấp hành lâm thời có 3 thành viên, do ông Trần Quốc Bảo là chủ tịch.

Bà Nguyễn Thị Bích Hiệp - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định thành lập cho Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở DNTN Nguyễn Thị Lời

Việc thành lập tổ chức công đoàn tại DNTN Nguyễn Thị Lời sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó, hài hòa và bình đẳng giữa người sử dụng lao động và người lao động, góp phần ngăn ngừa và hạn chế tranh chấp lao động trong quá trình sản xuất kinh doanh. Thông qua tổ chức công đoàn, người lao động được tạo điều kiện để tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong khuôn khổ pháp luật…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bích Hiệp - Chủ tịch LĐLĐ huyện mong rằng, sau khi thành lập, công đoàn sẽ là cầu nối để bảo vệ quyền, và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động và mong rằng doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức công đoàn hoạt động.

Ngọc Mến - Thụy Thảo