Tân Châu: Tiếp xúc chức sắc tôn giáo, dân tộc

Cập nhật ngày: 23/12/2011 - 11:30

(BTNO)- Chiều 23.12, UB.MTTQ huyện Tân Châu đã tổ chức hội nghị tiếp xúc chức sắc tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Phạm Hùng Thái - Bí thư Huyện uỷ Tân Châu, ông Tạ Châu Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện.

Bí thư Huyện uỷ Phạm Hùng Thái phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác mặt trận, tình hình tôn giáo và công tác tôn giáo, dân tộc 6 tháng cuối năm 2011. Nhìn chung trong thời gian qua, các tầng lớp nhân dân nói chung, trong đó có đồng bào dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện Tân Châu đều tích cực tham gia các cuộc vận động của MTTQ các cấp về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; duy trì và thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo đã tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện, vận động ủng hộ 670 phần quà trị giá trên 160 triệu đồng giúp đỡ người nghèo ở địa phương.

Hiện Tân Châu có 12 dân tộc thiểu số, trong đó có 3 dân tộc thiểu số đông nhất là Khmer, Chăm và Stiêng. Đồng bào luôn tích cực lao động sản xuất, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, tích cực hưởng ứng các phong trào do MTTQ các cấp phát động, mang lại hiệu quả và tạo được sự đồng thuận trong xã hội…

 Chí Thành