TAND tỉnh xét xử: Kẻ dùng dao đâm nhiều người trong đám cưới

Cập nhật ngày: 10/09/2011 - 11:40

Bị cáo Lâm đang nghe toà tuyên án

Ngày 7.9.2011, tại trụ sở xã Long Thành Trung (Hoà Thành) TAND tỉnh mở phiên toà lưu động xét xử đối với bị cáo Đặng Văn Lâm (SN 1985, ngụ ấp Long Chí, xã Long Thành Trung) can tội “Giết người”. Phiên toà thu hút hàng trăm người dân dự khán.

Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 23.3.2011, Lâm có mặt tại bàn bi-da nhà anh Huỳnh Văn Phước (ấp Long Chí) để xem người khác chơi bi-da. Trong lúc những “cơ thủ” đang hào hứng chăm chú bắn bi ghi điểm thì Lâm lại lên tiếng nói khích, khiến người chơi bi-da bị phân tâm không thể hiện những đường cơ như ý. Bức xúc việc Lâm “châm chích”, bạn của Lâm là anh Lê Ngọc Anh lên tiếng “Ở đây có nhiều người chơi không ai nói gì, mày lách chách cái miệng, tao đánh bây giờ”, sau đó hai người cự cãi nhau, Ngọc Anh cầm trái bi-da định đánh Lâm nhưng được mọi người can ngăn. Chuyện xung đột tưởng đã êm xuôi nên sau khi rời bàn bi-da  Ngọc Anh và anh Trần Quốc Tuấn (ngụ cùng địa phương) bước sang dự đám cưới ở nhà bên cạnh, Lâm rủ người bạn tên Quí về nhà mình cùng nhau uống rượu.

Gần một giờ sau đó, Lâm thả bộ sang đám cưới, tiến thẳng đến bàn khách có Ngọc Anh và Tuấn đang ngồi. Bất ngờ Lâm rút hai chai bia từ trong két đập mạnh vào đầu Ngọc Anh làm vỏ chai bia bị vỡ, Ngọc Anh bất tỉnh gục tại bàn. Tuấn cũng bị Lâm đánh chai bia thứ hai vào đầu. Hăng máu, Lâm chạy ra giật con dao trên tay của cháu trai đang gọt xoài gần cổng rạp cưới chạy xộc vào đâm một nhát thấu bụng anh Tuấn, rồi bước qua đâm một nhát vào ngực của Ngọc Anh. Đám cưới hỗn loạn nhiều người dự tiệc nhốn nháo bỏ chạy. Bất bình vì tiệc cưới đang vui mà có người gây hấn dẫn đến mức đổ máu, anh Hà Minh Hiếu (cậu ruột chú rể) bước ra nói “Đám cưới cháu tao mà tụi bây làm gì quậy dữ vậy?”. Lập tức Lâm xáp lại đâm một nhát vào vùng ngực anh Hiếu, máu tuôn xối xả. Cả ba nạn nhân được kịp thời đưa đi cấp cứu, anh Tuấn bị ba vết thương ở đầu, Ngọc Anh bị nhiều vết thương ở vùng thái dương và ngực. Riêng anh Hiếu bị thủng tim, tràn máu màng tim, màng phổi.

Sau khi gây án một lúc ba người trong đám cưới, Lâm chạy lên huyện Tân Châu lẩn trốn. Thấy khó bề trốn khỏi sự truy xét của công an nên ngày 25.3.2011 Lâm đầu thú tại cơ quan công an.

Theo kết quả giám định của công an tỷ lệ thương tật của Lê Ngọc Anh là 4%, Trần Quốc Tuấn là 19% và Hà Minh Hiếu là 47%.

Tại phiên toà, bị cáo Lâm đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội, luật sư bào chữa cho bị cáo dù hết sức cố gắng đưa ra những tình tiết để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo từ tội danh “Giết người” sang tội danh “Cố ý gây thương tích” nhưng không bác bỏ được lập luận của Viện Kiểm sát nên không thuyết phục được HĐXX.

Sau khi nghị án, toà tuyên phạt Đặng Văn Lâm 15 năm tù về tội “Giết người”. Ngoài án tù bị cáo Lâm còn phải tiếp tục bồi thường số tiền trên 88 triệu đồng cho các bị hại về chi phí thuốc men điều trị, mất thu nhập lao động và tổn thất về tinh thần.

GIA MINH