Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tư tưởng Hồ Chí Minh Quân đội
Tăng cường quản lý rượu
Thứ tư: 23:00 ngày 15/03/2017

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Công văn số 577/UBND-VX về việc tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Đội quản lý thị trường số 3 tịch thu lô hàng rượu không rõ nguồn gốc, không có hoá đơn chứng từ hợp lệ.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc do rượu, đặc biệt ngày 13.2.2017 đã xảy ra vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, làm 69 người mắc, trong đó có 9 người đã tử vong.

Để bảo đảm an toàn tính mạng người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý các hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trong cả nước, tránh để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như trên, ngày 10.3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 371/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Ngày 13.3, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Công văn số 577/UBND-VX về việc tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Công an Gò Dầu tiêu hủy rượu nhập lậu, không có nguồn gốc.

UBND tỉnh yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm nói chung và sản phẩm rượu nói riêng; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu và hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu; nâng cao vai trò của cơ quan quản lý thị trường và UBND cấp huyện, xã trong việc tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; vận động, hướng dẫn người tiêu dùng chỉ sử dụng những sản phẩm rượu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Sở Công Thương thực hiện nghiêm các quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu theo quy định của pháp luật, kể cả đối với các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, sử dụng nguyên liệu, chất men nấu rượu bằng phương pháp thủ công.

Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không dán tem, không có nguồn gốc, xuất xứ dưới mọi hình thức; kiểm soát chặt chẽ tất cả các cơ sở kinh doanh rượu (bán buôn, bán lẻ, bán tại các cửa hàng ăn uống…).

UBND tỉnh giao Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn này, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 14.4.2017.

                                                                                                             Thùy Dung

data:
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục