Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; 22 tổ, chốt chống dịch tại các đường mòn, lối mở ở 6 xã biên giới tích cực tăng gia, sản xuất với đầy dủ các loại rau xanh, củ quả, chăn nuôi gà, vịt nhằm khai thác nguồn thực phẩm tươi sống tại chỗ đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng trong bữa ăn của bộ đội, từ đó hạn chế tối đa việc tiếp nhận thực phẩm từ bên ngoài, bảo đảm phòng dịch và nâng cao sức khỏe, thể lực cho bộ đội.
Vườn rau dền, rau cải xanh tốt tại chốt số 5 Đồn Biên phòng cửa khẩu Phước Tân.
Ở chốt số 5 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Phước Tân, khu tăng gia sản xuất được quy hoạch 2 khu vực khá bài bản, với tổng diện tích gần 300m2. Trong đó, vườn rau, củ 150m2, còn lại vườn cây ăn quả với các loại cây như đu đủ, chuối, ổi.. chốt số 5 nằm ở vị trí, địa thế thuận lợi nhất so với các chốt phòng chống dịch khác, vì thế anh em đều tranh thủ thời gian tăng gia sản xuất để cung cấp thực phẩm tại chỗ và chia sẻ cho các chốt phòng, chống dịch khác.
Thiếu tá Đinh Văn Y- Chốt trưởng chốt số 5 chia sẻ: ngay khi thành lập chốt phòng chống dịch, chỉ huy đơn vị xác định nhiệm vụ lâu dài, nên có chủ trương đầu tư để CBCS tăng gia sản xuất, góp phần bảo đảm tốt công tác hậu cần tại chỗ, nâng cao sức khỏe bộ đội, giúp CBCS an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Quang Huy