Tặng quà đồng bào vùng lũ tỉnh Long An

Cập nhật ngày: 09/10/2011 - 05:55

(BTNO)- Sáng 9.10, Chi hội Bảo trợ người nghèo Thuận Thiên - huyện Tân Biên (thuộc Hội Bảo trợ người nghèo Tây Ninh) phối hợp với Chùa Nghệ sĩ TP.HCM tổ chức đoàn cứu trợ đồng bào bị ngập lụt tại xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Cùng đi trong đoàn có các nghệ sĩ, ca sĩ như: Thanh Bạch, NSƯT Phượng Loan, Minh Béo, Hồng Tơ…

Các nghệ sĩ tặng quà cho người dân

Xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng có 1.076 hộ dân với 4.350 nhân khẩu, gồm 5 ấp, là địa phương đầu nguồn, nên bị ngập nặng nề nhất do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua trong toàn huyện. Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù tới nay nước đã rút khá nhiều, nhưng toàn xã vẫn ngập sâu trong nước. Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi cho biết: “Đến nay vẫn còn nhiều hộ bị ngập sâu, người dân chưa trở về nhà sinh sống. Có 2 điểm trường bị ngập nặng, học sinh vẫn chưa đi học được. Thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với địa phương là rất lớn, nhưng hiện vẫn chưa thống kê được con số cụ thể”.

Nhiều nhà dân vẫn còn ngập sâu trong biển nước

Thấy được khó khăn của người dân xã Vĩnh Lợi, nên Chùa Nghệ sĩ TP.HCM đã phối hợp với Chi hội bảo trợ người nghèo Thuận Thiên và các nghệ sĩ, các mạnh thường quân hỗ trợ 250 phần quà, (gồm gạo, mì gói, nước mắm, nước tương và các nhu yếu phẩm khác) với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng để trao tặng cho bà con vùng lũ. Ngoài ra, Chùa Nghệ sĩ TP.HCM còn tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 400 lượt người.

Các nghệ sĩ, ca sĩ cũng đã biểu diễn phục vụ các chương trình văn nghệ, giúp bà con tạm thời quên đi những khó khăn, vất vả.

Tố Tuấn