BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tập huấn chăn nuôi hữu cơ và các giải pháp giảm khí thải nhà kính 

Cập nhật ngày: 30/05/2024 - 08:34

BTNO - Trong 2 ngày 28-29.5, Trung tâm Khuyến nông Tây Ninh tổ chức lớp tập huấn chăn nuôi hữu cơ và các giải pháp giảm khí thải nhà kính cho các cộng tác viên khuyến nông, nông dân, thành viên hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn chăn nuôi hữu cơ và các giải pháp giảm khí thải nhà kính

Giảng viên của lớp tập huấn là TS. Nguyễn Văn Bắc- Phó trưởng Văn phòng Thường trực tại Nam Bộ, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, thân thiện với môi trường ngày càng được chú trọng. Vì vậy, việc đẩy mạnh các giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu, hướng tới một nền nông nghiệp an toàn và bền vững.

Chăn nuôi hữu cơ là một phần trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sử dụng các nguồn thức ăn tự nhiên, không sử dụng thức ăn có thành phần biến đổi gene, thức ăn tăng trọng, kháng sinh, chất kích thích tăng trưởng, đồng thời bảo đảm cho động vật có môi trường sống thoải mái nhất và bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngoài ra, chăn nuôi hữu cơ cũng góp phần giải quyết các thách thức mà cả thế giới phải đối mặt như dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm nước, góp phần vào công tác đa dạng sinh học, lưu giữ các nguồn gene quý.

Ông Lâm Hồng Thái- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, TS. Nguyễn Văn Bắc đã thông tin đến học viên những nguyên tắc và tiêu chuẩn trong chăn nuôi hữu cơ, các giải pháp giảm khí thải nhà kính, tạo môi trường lành mạnh trong chăn nuôi... Ngoài ra, giảng viên còn hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của học viên về kỹ thuật, mô hình chăn nuôi hữu cơ và kinh tế tuần hoàn trong chăn nuôi để tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế địa phương.

Trúc Ly