Sở GD&ĐT Tây Ninh:

Tập huấn kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ từ 3 – 5 tuổi 

Cập nhật ngày: 24/10/2020 - 15:58

BTNO - Mới đây, tại Trường Mẫu giáo Hiệp Ninh (TP.Tây Ninh), Sở GD&ĐT tổ chức chuyên đề “Tập huấn kỹ thuật chế biến món ăn cho trẻ từ 3-5 tuổi và đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non” cho hơn 150 giáo viên các trường mầm non trên địa bàn TP.Tây Ninh, thị xã Hoà Thành và huyện Dương Minh Châu.

Hướng dẫn cách bày trí món ăn cho trẻ lớp lá.

Trong chương trình, các giáo viên mầm non được hướng dẫn cách chế biến các món ăn cho trẻ mầm non từ 3 – 5 tuổi. Từ việc chọn thực đơn, tính khẩu phần ăn theo bảng tiêu chuẩn dinh dưỡng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cách sơ chế món ăn, cách tẩm ướp gia vị cho đến cách chế biến món ăn đúng cách, phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, chương trình còn hướng dẫn các giáo viên cách bày trí món ăn, cách tổ chức bữa ăn phù hợp theo từng độ tuổi, giúp trẻ nhận biết các loại thực phẩm ăn hàng ngày dễ dàng, giúp các em ăn uống ngon miệng, hấp thu chất dinh dưỡng tốt.

Chương trình tập huấn được tổ chức nhằm giúp nâng cao chất lượng bữa ăn, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ ở các trường mầm non trên địa bàn tỉnh. Đồng thời góp phần giảm tình trạng trẻ biếng ăn, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở nước ta hiện nay.

Ngọc Bích