Tắt máy tính với các thiết lập định sẵn

Cập nhật ngày: 17/03/2012 - 12:49

Nhiều khi sử dụng máy tính, bạn phải giữ cho máy tính hoạt động trong một thời gian dài và không thể tắt máy tính ngay vì đang có một hoặc nhiều quá trình đang được hoàn tất. Ví dụ như bạn đang tải về 1 tập tin có dung lượng lớn, quá trình chống phân mảnh đang được tiến hành hay bật quét Virus tổng thể máy tính... các quá trình này thường tốn nhiều thời gian và bạn không thể bỏ đi đâu được để chờ các quá trình này kết thúc sau đó tắt máy tính để tiết kiệm điện. Thời gian bạn phải chờ thật là lãng phí hoặc khi bạn có việc gấp cần giải quyết nhưng không thể yên tâm chờ cho các quá trình này hoàn thành. Lúc này bạn sẽ cần đến một ứng dụng tự động tắt máy tính thật thông minh.

ShutDownAgent là một phần mềm miễn phí, vô cùng gọn nhẹ chạy trực tiếp mà không cần cài đặt. Cho phép bạn tự động tắt máy tính theo các tùy chọn tùy chỉnh khác nhau, bao gồm cả chờ đợi cho các quá trình kết thúc trước khi bắt đầu quá trình tắt máy.

Sau khi tải về, bạn nhấn đôi chuột vào tập tin shutDownApp.exe để kích hoạt phần mềm mà không cần cài đặt. 

Các tùy chọn tùy chỉnh đều xuất hiện tại giao diện của phần mềm, bạn có thể thiết lập ngày và thời gian tự động tắt máy tại tùy chọn Shutdown date/time, chuyển đổi máy tính giữa các chế độ như Shutdown, Restart hoặc Force Mode. Ngoài ra còn các tùy chọn dành thời gian chờ cho các quá trình chạy nền tắt hoàn toàn hay tắt ngay khi đến thời gian định sẵn trước khi Shutdown tại mục Options.  Tùy chọn Switch off Monitor cho phép bạn tắt chuyển đổi các màn hình khi tắt máy tính.

Phần mềm hoạt động trên các phiên bản Windows, tải về tại đây.

H.T (st)


Liên kết hữu ích