'Tay ải, tay ai' trên iPad trong ngày Valentine

Cập nhật ngày: 14/02/2012 - 01:38

1. iFallinLove

Điểm đặc biệt của iFallinLove nằm ở chỗ nó có thể được sử dụng theo cặp, tương tự như điện thoại đôi hay áo đôi. Chỉ cần cài đặt ứng dụng và chạm vào hình trái tim trên màn hình điện thoại cùng một lúc, khi 2 người ở cạnh nhau, iFallinLove sẽ ghi nhớ nửa kia của mình và bày tỏ cảm xúc một cách rất tự nhiên thông qua nhịp đập của trái tim. Càng gần nhau, trái tim trên màn hình điện thoại của mỗi người càng đập mạnh và dãn to ra. Ngược lại, chúng sẽ co nhỏ mỗi khi chủ nhân của mình cách xa nhau. Phiên bản nâng cấp của iFallinLove còn tích hợp khả năng tìm kiếm nửa kia thông qua mũi tên chỉ về hướng mà anh ấy/cô ấy xuất hiện.

Khi bạn tới nơi mình yêu thích và đánh dấu bằng cách chạm tay vào hình trái tim trên điện thoại, độ lớn của trái tim trong iFallinLove cũng sẽ tự động thay đổi tương tự như khi nó ở cạnh ứng dụng cùng cặp với mình. Các cặp tình nhân có thể sử dụng tính năng này như một cách mới lạ để nhắc nhở về những nơi lưu giữ kỉ niệm tình yêu của họ. 

2. Lovetricity

Ứng dụng này mang lại cơ hội thử mức độ say đắm của hai người đang yêu. Vài giây sau khi mỗi người đặt ngón cái vào 2 biểu tượng cảm ứng nằm ở 2 đầu màn hình, kết quả sẽ được hiển thị cùng với hình ảnh minh họa tương ứng. Hai bạn có thể sẽ nhận được những cái kết có hậu như “Burning hot” (Cháy bỏng), “Cupid says yes” (Thần tình yêu bảo có), “Simply love” (Đơn giản là yêu), “Life support” (Cùng hỗ trợ nhau trong cuộc sống), nhưng có thể là những nỗi buồn theo kiểu “Heartbroken” (Tan vỡ), “Devilish” (Khủng khiếp)… Song thực tế là Lovetricity không có khả năng phát hiện 2 ngón cái của cùng 1 người, nó đơn giản chỉ là một ứng dụng vui với kết quả hoàn toàn ngẫu nhiên, không phản ánh sự thật.

3. Fingle

Dù mục tiêu hướng tới của ứng dụng game Fingle trên iPad không phải là dành riêng cho ngày Valentine, song mọi chi tiết xuất hiện trong trò chơi này lại tỏ ra rất phù hợp với không gian của Lễ tình nhân. Cũng giống như ứng dụng iFallinLove, Fingle cần tới sự hợp tác của cả 2 người một cách khéo léo và ăn ý. Chỉ cần kéo các ô vuông có màu giống nhau tới các mục tiêu di chuyển tương ứng là hoàn thành nhiệm vụ. Qua mỗi bàn, số ô vuông cùng màu càng nhiều lên, độ khó tăng dần. 

Ẩn ý của những nhà thiết kế và phát triển Fingle là những động chạm nhẹ, bất ngờ nhưng không thể tránh khỏi khi cùng nhau “giải quyết” những ô màu. Hình nền đẹp và âm nhạc của những năm 1970 là chất xúc tác tăng thêm phần lãng mạn cho trò chơi mang hơi hướng của câu chuyện dân gian Việt Nam "tay ải, tay ai".

4. iWrite

Có iWrite, viết thơ tình không còn là điều khó khăn, đặc biệt là với những người tự cho rằng mình không có năng khiếu văn chương, thơ ca. Ứng dụng này đã có sẵn 8 thể thơ khác nhau cùng những bài thơ mẫu để người sử dụng tham khảo. Tuần tự làm theo chỉ dẫn và hỗ trợ của iWrite như xác định mục tiêu và cấu trúc, viết thử, sửa lại, tìm ngôn từ ẩn dụ, tạo ra hình ảnh thơ liền mạch… người sử dụng đã có thể cho “ra lò” một bài thơ độc đáo của riêng mình. Đây thực sự là giải pháp thú vị cho những ai đang tìm cách gây bất ngờ với "người ấy".

5. The Questions

Những người muốn dành thời gian bên nhau trong ngày Valentine để nhìn lại mối quan hệ của mình có thể tự trả lời 76 câu hỏi theo dạng có/không được dựng sẵn trong ứng dụng mang tên The Questions. Câu hỏi bắt đầu từ những vấn đề chung chung rồi sau đó sẽ dần dần thu hẹp lại. Người sử dụng sẽ trả lời bằng cách đánh giá “tích cực”, “tiêu cực” hoặc “không chắc chắn”. Nếu đang còn lăn tăn hay quan tâm tới một vấn đề cụ thể nào đó, bạn có thể lựa chọn trả lời thêm những câu hỏi mở rộng khác để tiếp tục tìm hiểu sâu hơn.

Người sử dụng chỉ cần ấn nút “Insight” để có thể đọc thêm các thông tin liên quan được tích hợp ngay trong ứng dụng này nếu gặp bế tắc với câu hỏi hay muốn hiểu thêm về một vấn đề nào đó.

L.K (st)


Liên kết hữu ích