BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh miễn thuế khi mua bán với Campuchia

Cập nhật ngày: 07/07/2009 - 07:50

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Cư dân biên giới của tỉnh Tây Ninh và các tỉnh giáp biên giới thuộc Vương quốc Campuchia có hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá do Campuchia sản xuất sẽ được miễn thuế nhập khẩu nếu giá trị hàng hoá đó không quá 2 triệu đồng/người mỗi ngày.

Đây là một trong những nội dung trong quyết định hướng dẫn hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá của cư dân biên giới qua các cửa khẩu và các tỉnh giáp biên thuộc Campuchia mà UBND tỉnh Tây Ninh vừa triển khai.

Theo quyết định này, đối tượng thuộc diện miễn thuế khi qua lại biên giới phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân biên giới hoặc giấy thông hành biên giới do cơ quan có thẩm quyền của 2 nước cấp; đồng thời có nhiệm vụ kê khai với hải quan hoặc bộ đội biên phòng (nơi không có hải quan) để xác nhận giá trị hàng hoá.

Trường hợp hàng hoá mang về vượt tiêu chuẩn định lượng, chủ hàng phải đóng thuế nhập khẩu phần dôi dư và được phép bán hàng hoá mang về cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh tại các xã biên giới.

Để tạo điều kiện cho cư dân biên giới hoạt động mua bán, trao đổi hàng hoá dễ dàng, tỉnh Tây Ninh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, đàm phán với các tỉnh giáp ranh thuộc Campuchia mở thêm các cửa khẩu phụ, đường mòn, đặt thêm trạm kiểm soát để làm các thủ tục thông quan giữa 2 bên biên giới.

(Theo TTXVN)