Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tây Ninh: Phá đường dây mua bán vũ khí quân dụng trái phép
Thứ ba: 05:54 ngày 17/02/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - (BTNO)- Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Ngày 6.2.2015, tại khu vực thị trấn Gò Dầu (huyện Gò Dầu), Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Tây Ninh bắt quả tang Nguyễn Văn Quận (Quân), SN 1990, HKTT xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và Trần Văn Thao (Tèo), SN 1994, ngụ cùng địa chỉ với Quận, khi 2 đối tượng này đang mua bán trái phép vũ khí quân dụng. Lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng ngắn K54 và 7 viên đạn.

Các đối tượng trong vụ mua bán súng bị CATN bắt giữ. (Từ trái qua: Nguyễn Thị Phượng, Nguyễn Văn Quận, Trần Văn Thao).

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 1.2015, Nguyễn Thị Phương (SN 1985, ngụ phường Hồng Sơn, TP.Vinh, Nghệ An) đã nhờ Trần Văn Thao mua giúp một khẩu K54 để phòng thân. Thao nhận lời và gặp Nguyễn Văn Quận nhờ tìm súng. Quận gọi điện cho một đối tượng ở huyện Long Thành, Đồng Nai và được đối tượng này giới thiệu một người tên Nhựt. Thao đã liên hệ với Nhựt. Cả 2 hẹn gặp tại thị trấn Gò Dầu để thực hiện giao dịch.

Sau đó, Thao gọi cho Phương thông báo đã tìm được người bán súng, Phương chuyển vào tài khoản của Thao 30 triệu đồng. Ngày 5.2, Quận và Thao chở nhau từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến huyện Gò Dầu, Tây Ninh để gặp Nhựt nhưng chưa mua được. Hôm sau, Thao và Quận đến quán cà phê ở thị trấn Gò Dầu gặp Nhựt và một người quốc tịch Campuchia. Tại đây, các đối tượng thỏa thuận giá 1 khẩu súng và 7 viên đạn là 12,2 triệu đồng. Khi vừa thực hiện xong việc mua bán súng thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đến ngày 10.2.2015, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), Nguyễn Thị Phương đã bị bắt giữ khi vừa từ Nghệ An vào TP.HCM để gặp Thao nhận súng và đạn. Cơ quan an ninh điều tra Công an Tây Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Huyền Trang- Nhất Minh

  

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục