Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tây Ninh: Tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Cập nhật ngày: 09/11/2012 - 05:29

(BTNO)- Ngày 8.11, Công đoàn ngành Giáo dục Tây Ninh đã tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Sau 5 năm thực hiện, cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, phấn đấu ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong giáo dục. Công đoàn các cấp tích cực và chủ động tìm giải pháp kịp thời để vận động học sinh bỏ học trở lại trường học tập…

Ông Vương Văn Lai – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện đề án “Xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, tiếp tục thực hiện Quyết định số 568 ngày 19/3/2008 của UBND tỉnh”; thường xuyên rà soát, cập nhập số liệu, xác định rõ nhu cầu thừa- thiếu và chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học để có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Hầu hết giáo viên đã tích cực tham gia các lớp học chuẩn hóa, trên chuẩn nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu của ngành. Cán bộ-công nhân viên chức trong ngành luôn tích cực và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lý giáo dục. Đặc biệt tập trung kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện các thiết bị dạy học và tích cực tham gia phong trào tự làm đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả bài học của các môn; ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn thảo giáo án điện tử… Sử dụng thí điểm sổ điểm điện tử, sổ liên lạc điện tử… góp phần đổi mới sự nghiệp Giáo dục đào tạo, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Ông Dương Văn Sáu – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Tây Ninh cho biết: Qua cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về đạo đức, tính tự học, sự sáng tạo… tạo ra sức lan tỏa trong các thầy cô giáo, học sinh, sinh viên… Nhân buổi lễ tổng kết này, Công đoàn ngành GD-ĐT đã tiến hành giao lưu với các thầy cô giáo là những tấm gương tiêu biểu; khen thưởng cho 3 tập thể và 40 cá nhân đã có những thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

HUY LIỆU

 


 
Liên kết hữu ích