Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Hương vị món tép rang khế tuy đơn giản, mộc mạc nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức!
Nguyên liệu:
- Tép gạo: 200g
- Khế chua: 2 quả
- Hành lá, gia vị
Cách làm:
Tép rửa sạch, để ráo nước, ướp gia vị khoảng 10 phút.
Khế cắt bỏ viền rồi xắt miếng mỏng tạo hình ngôi sao.
Hành củ thái lát, phi thơm với chút dầu ăn rồi cho tép vào rang đến khi vỏ tép chuyển màu hồng thì thêm khế và gia vị cho vừa ăn.
Trong quá trình rang, tép sẽ tiết ra nhiều nước, khi tép cạn nước các bạn nêm 1 thìa cà phê đường, đảo đều.
Khế mềm thì rắc nốt hành lá vào, rưới 1 thìa mỡ nước hoặc dầu ăn cho tép bóng, đảo thêm chút nữa rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho dậy mùi.
Cho tép rang khế ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Theo Khám phá