BAOTAYNINH.VN trên Google News

Tết ấm áp của “nữ hoàng chân đất”

Cập nhật ngày: 28/01/2014 - 01:56

Một năm chỉ có mấy tuần được ở bên cạnh gia đình nên những thời khắc cùng người thân tất bật chuẩn bị đón Tết, “nữ hoàng chân đất” Phạm Thị Bình rất quý trọng.

Phạm Thị Bình (phải) trong dịp tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Phú Hòa, huyện Tịnh Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Phạm Thị Bình (phải) trong dịp tặng quà cho trẻ em mồ côi ở Phú Hòa, huyện Tịnh Sơn, tỉnh Quảng Ngãi (Ảnh do nhân vật cung cấp).

Năm nay lại càng vui hơn khi Bình là VĐV duy nhất của Quảng Ngãi đoạt HCV SEA Games nên cô cũng tích cóp được hơn 100 triệu đồng phụ giúp người thân. “Gia đình tuy đông người nhưng cuộc sống vẫn còn rất nhiều khó khăn. Bảy anh chị em tôi mỗi người một nghề, cha là thương binh, mất sức lao động; mẹ mỗi tối vẫn bán cháo vịt ngoài đường để cải thiện thu nhập cho cả nhà. Vì vậy năm nay, nhờ những thành tích ở SEA Games và các giải đấu khác mà tôi được ngành, chính quyền, các nhà tài trợ thưởng cho khoản tiền hơn 100 triệu đồng. Đó thực sự là một số tiền rất lớn, giúp gia đình tôi có được cái Tết ấm áp” - Phạm Thị Bình chia sẻ.

Về nghỉ Tết từ ngày 22-1 và ngày 6-2 đã phải tập trung lại để chuẩn bị cho Giải Việt dã Báo Tiền Phong diễn ra cuối tháng 2, thời gian Bình dành cho gia đình khá ngắn ngủi. Mỗi năm cô chỉ ở được bên bố mẹ khoảng 3 tuần, thời gian còn lại dành cho những chuyến tập huấn và thi đấu trong nước lẫn quốc tế. Vì vậy, được nghỉ Tết là Bình chạy xe từ Đà Nẵng thẳng về Bình Sơn (Quảng Ngãi) để được họp mặt cùng người thân. “Tết này mua sắm được một ít quà cho cha mẹ và anh chị, bản thân mình cảm thấy rất vui và hãnh diện vì đã lớn” - Bình thổ lộ.

Nghe lời tâm sự chân chất của Bình, không ai nghĩ đó là cô gái được mệnh danh “nữ hoàng chân trần” khi thống trị đường chạy marathon ở SEA Games 2013 trên đất Myanmar và khiến báo chí nước ngoài ngạc nhiên khi cô không mang giày thi đấu trên suốt quãng đường khoảng 42 km.

Vui bên gia đình nhưng Phạm Thị Bình vẫn tranh thủ tham gia mọi hoạt động từ thiện do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức. Ngày 24-1 vừa qua, Bình cùng các anh chị ở CLB Nhiệt huyết trẻ Quảng Ngãi phối hợp cùng Đoàn trường ĐH Phạm Văn Đồng gói bánh chưng và gom quà đi lì xì cho các em ở trại trẻ mồ côi Phú Hòa, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. “Gia đình Bình khó khăn nên từ nhỏ đã thấm thía chuyện năm hết Tết đến, được nhận những món quà dù nhỏ nhưng đáng quý biết chừng nào. Đến thăm, được chơi đùa với các bé khiến Bình vô cùng xúc động” - cô gái vàng cự ly đường dài của điền kinh Việt Nam nói.

Còn rất nhiều dự định, mục tiêu phải chinh phục trong năm 2014 như tháng 8 dự Giải Vô địch điền kinh châu Á, cuối tháng 9 tranh tài tại Á vận hội ở Hàn Quốc nhưng lúc này, Bình muốn dành toàn bộ thời gian để tận hưởng không khí Tết ở quê nhà. Ước muốn rất giản dị và đáng yêu đối với một VĐV được báo chí cả nước ca ngợi về nghị lực phấn đấu trong suốt thời gian qua. n

Theo Báo Người lao động