Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam

Cập nhật ngày: 20/03/2012 - 12:59

* “Hãy biết ước mơ” là diễn đàn do BCH Đoàn Trường THPT Nguyễn Thái Bình (huyện Dương Minh Châu) tổ chức vào sáng 19.3 vừa qua, nhằm mục đích giáo dục ĐVTN, học sinh phải sống có ước mơ, có lý tưởng cho bản thân, gia đình và xã hội. Biết đặt ra mục tiêu, hoài bão cho chính mình, các bạn thanh niên sẽ tự tạo cho mình niềm tin vào cuộc sống hiện tại, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Những gương mặt rạng rỡ, hào hứng với các tiết mục tham gia diễn đàn "Hãy biết ước mơ"

Tuy là lần đầu tổ chức nhưng diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo và học sinh. Tham gia diễn đàn, các bạn học sinh được tham gia nhiều trò chơi thú vị như Hái hoa dân chủ, Hãy vẽ ước mơ và giao lưu cùng các giáo viên, học sinh ưu tú của trường. Thông qua đó, các bạn đã có nhiều cơ hội thể hiện ước mơ, hoài bão và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình.

Diễn đàn còn là một sân chơi để các bạn học sinh khối 12 bày tỏ suy nghĩ tình cảm và những dự định tương lai sau khi tốt nghiệp THPT.

Dịp này, Đoàn trường THPT Nguyễn Thái Bình đã trao 12 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, mỗi suất 450 ngàn đồng cho 12 đoàn viên ưu tú đạt thành tích cao trong học tập và trong hoạt động Đoàn.

Thuỳ Dương

* Tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã diễn ra các tiết mục biểu diễn văn nghệ; giao lưu với các gương tiêu biểu như: Thầy Trần Thanh Phong - Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư chi đoàn giáo viên biết vượt qua khó khăn dạy tốt, công tác tốt; em Ngô Văn Được lớp trưởng lớp 10C1, đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền… Đoàn trường đã tổ chức trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên học tập đạt loại khá, giỏi. Mỗi suất học bổng trị giá 400 ngàn đồng. Riêng em Ngô Văn Được được đề nghị Tỉnh Đoàn Tây Ninh trao tặng học bổng trong dịp lễ mít tinh Ngày thành lập Đoàn 26.3 sắp tới.

Trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam” cho các bạn đoàn viên ưu tú

Được biết, trong những năm học qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi phát triển về số lượng, lẫn chất lượng, và luôn đạt vững mạnh, nhiều phong trào phát động được đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia. Hoạt động đoàn đã góp phần nâng cao chất lượng học tập của nhà trường, các sinh hoạt của học sinh ngày càng đi vào nề nếp.

Nguyễn Bình