Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Chính quyền Bangkok đã triển khai 50.000 binh lính, cảnh sát và nhân viên an ninh trong thành phố để duy trì trật tự theo các điều khoản của Luật an ninh nội địa.

Hàng chục ngàn người biểu tình của phong trào Mặt trận thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) đã bắt đầu cuộc biểu tình mới trên các đường phố ở thủ đô Bangkok hôm 3.4, tiếp tục chiến dịch ép buộc Thủ tướng Abhisit Vejjajiva giải tán Hạ viện và tổ chức bầu cử sớm.
Từ khoảng 10 giờ 20 phút (giờ địa phương), những người biểu tình từ cầu Phan Fa chia làm hai nhóm: một đoàn đi bộ hướng về giao lộ Rathchprasong và lập một bệ đài tại đây, trong khi một đoàn xe hướng tới Đại lộ Vibhavadhi. Vài giờ sau đó, hàng ngàn người “áo đỏ” cùng đổ về giao lộ Ratchaprasong khiến giao thông tê liệt và các cửa hàng mua bán trong khu vực phải đóng cửa.
![]() |
Những người biểu tình “áo đỏ” tại giao lộ Ratchaprasong. Ảnh: Bangkok Post. |
Cảnh sát đồn Lumpini đã thương lượng với người biểu tình để yêu cầu họ mở một con đường cho giao thông, nhưng bị “áo đỏ” từ chối. UDD tuyên bố, cuộc tuần hành hôm 3.4 sẽ là cuộc biểu dương lực lượng lớn nhất kể từ khi phe "áo đỏ" khởi động chiến dịch này cách đây khoảng 20 ngày. Trung tâm giữ gìn hoà bình và trật tự (CAPO) ước tính, có đến 60.000 người tham gia cuộc biểu tình hôm 3.4.
Lãnh đạo Jatuporn Prompan tuyên bố, cuộc biểu tình lần này sẽ kéo dài đến 3 ngày. Ông Jatuporn Prompan nhấn mạnh, việc giải tán hạ viện là điều tối thiểu nhất mà chính phủ có thể dành cho “áo đỏ” trong tình hình này. Ông nói với đám đông ủng hộ: “Chúng ta không thể để cho Abhisit cai trị đất nước lâu hơn nữa. Chính phủ này không đủ tư cách để cai trị đất nước nữa”.
Chính quyền Bangkok đã triển khai 50.000 binh lính, cảnh sát và nhân viên an ninh trong thành phố để duy trì trật tự theo các điều khoản của Luật an ninh nội địa.
THUÝ TRINH
(Theo Bangkok Post)