Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Thái Lan: Cậu bé 9 tuổi và hành trình tìm cha
Thứ tư: 02:03 ngày 30/09/2009

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Giấc mơ đoàn tụ với người cha chưa từng gặp mặt của cậu bé 9 tuổi, Keigo Zato sắp trở thành hiện thực vì ông Katzumi, cha của cậu hiện đang sống tại Nhật Bản, sẽ đến Thái Lan để gặp con trai mình vào ngày 2.10 tới.

Keigo Zato

Vậy là giấc mơ đoàn tụ với người cha chưa từng gặp mặt của cậu bé 9 tuổi, Keigo Zato sắp trở thành hiện thực vì ông Katzumi, cha của cậu hiện đang sống tại Nhật Bản, sẽ đến Thái Lan để gặp con trai mình vào ngày 2.10 tới.

Hôm 28.9, ông Chaichana Sri-anucha, thầy giáo dạy môn Nhật ngữ của Keigo tại trường Anuban Vachira Phichit ở tỉnh Phichit cho biết, ông từng tiếp xúc với cha của Keigo và được biết ông Katzumi dự định đến sân bay Suvarnabhumi vào ngày 2.10 trên chuyến bay 15 giờ 15 phút của hãng hàng không Nhật Bản.

Ngay sau khi biết tin này, thầy giáo Chaichana đã lập tức chạy đến trường Anuban Thaluang Songkroh để báo cho Keigo. Các bạn cùng lớp 4 với Keigo chúc mừng cậu vì tin mừng này.

Keigo bắt đầu được dân chúng cả nước chú ý khi hành trình tìm cha của cậu bé được báo chí và truyền hình đưa tin. Nhiều người đã cảm động đến rơi nước mắt khi biết về câu chuyện này. Keigo bắt đầu tìm kiếm cha mình từ năm 2008, cậu bé cầm tấm ảnh của cha mình và đi khắp nơi ở Wat Tha Luang, gặp bất cứ du khách Nhật Bản nào đến thăm thành phố này, Keigo đều chạy đến và chìa tấm ảnh của cha mình cho họ xem rồi hỏi xem họ đã từng nhìn thấy người trong ảnh chưa.

Sau khi biết được câu chuyện của Keigo, đại sứ quán Nhật Bản tại Bangkok đã giúp cho Keigo được nói chuyện với cha mình lần đầu tiên vào ngày 22.5. Và giờ đây, Keigo sắp được gặp mặt cha mình.  

Thầy giáo Chaichana nói, ông sẽ đi cùng Keigo và dì Pattama Jatupit của cậu bé đến sân bay Suvarnabhumi để đón cha của cậu bé và giúp hai người nói chuyện với nhau.

Theo thầy giáo Chaichana, Keigo định sẽ đưa cha mình đến Wat Tha Luang ở huyện Muang, tỉnh Phichit để đến viếng mộ người mẹ quá cố của cậu là Monthathip, người đã chết cách đây rất lâu sau khi ông Katzumi trở về Nhật.

THUÝ TRINH

(Theo Bangkok Post)

 

 

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục