Thăm, chúc Tết cổ truyền bà con dân tộc Khmer ở Châu Thành

Cập nhật ngày: 15/04/2012 - 09:10

(BTNO)- Ngày 14.4.2012, thay mặt lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh cùng đoàn đại biểu đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay bà con Khmer tại chùa Phum Ma (ấp Thành Tân, xã Thành Long, huyện Châu Thành). Cùng đến chúc tết bà con dân tộc Khmer ở Thành Long còn có lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành.

Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Nguyễn Thị Minh Lý tặng quà tết cho các nhà sư chùa Phum Ma

Trong năm qua, được sự quan tâm của cấp lãnh đạo, đời sống của bà con dân tộc ở địa phương ngày càng được cải thiện, phấn đấu từng bước ổn định cuộc sống. Nhờ cần kiệm, siêng năng lao động, nhiều hộ đồng bào dân tộc đã đạt được kết quả cao trong sản xuất nông nghiệp, có hộ đã trở nên khá giàu, các hộ nghèo được xã hội quan tâm chăm lo, có cuộc sống khá hơn trước. Nhân dịp tết cổ truyền, thay mặt cho đoàn đến thăm, bà Nguyễn Thị Minh Lý - Phó Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh đã gửi đến bà con lời chúc sức khoẻ, chúc gia đình năm mới an khang thịnh vượng và thành đạt.

Cũng trong dịp này, đại diện các đơn vị đến thăm cũng đã có nhiều phần quà tết gửi tặng đến các già làng, sư sãi. Ngoài phần quà chúc Tết tại chùa Phum Ma, Uỷ ban MTTQ tỉnh cũng đã trao 12 phần quà, mỗi phần là 300 ngàn đồng cho 12 hộ nghèo thuộc gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Thuỳ Dương