Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Tham quan vườn quốc gia Jim Corbett - Ấn Độ

Cập nhật ngày: 08/07/2011 - 11:28

Nép mình ở chân một ngọn đồi thuộc dãy núi Himalaya, vườn quốc gia Jim Corbett ở Ấn Độ với cảnh đẹp hoang dã và hệ động thực vật phong phú, là điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thích khám phá thiên nhiên.

Vùng đất xinh đẹp này đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi bật và thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi đến tham quan và nghỉ dưỡng tại Ấn Độ.

Đặc điểm nổi bật nhất mà du khách có thể thấy được khi đến với vườn quốc gia Jim Corbett là sự hiện diện của nhiều loài động vật hoang dã trong môi trường hoang sơ của tự nhiên. Cây cối ở đây mọc um tùm và rậm rạp, từ những cây cổ thụ nhiều năm tuổi đến cây bụi và thảm cỏ xanh tươi, đó là nguồn thức ăn và nơi cư trú cho các loài động vật hoang dã bao gồm 50 loài động vật có vú, 580 loài chim và 25 loài bò sát. Bạn có thể ngắm nhìn các chú hổ vồ mồi, những chú voi to lớn tắm mát bên dòng nước vào ngày hè, những chú gấu đen Himalaya đáng yêu bước đi chậm chạp trong khu rừng hay những loài vật khác như khỉ, chó rừng Anh - Ấn, rùa cạn, cá sấu, mãng xà Hy Lạp, các loài chim…

Du khách có thể ngồi trên lưng những chú voi to lớn và trải nghiệm chuyến tham quan công viên Jim Corbett đầy thú vị. Cưỡi voi là cách tốt nhất để ngắm cảnh hoang dã của vùng đất này với giá rất rẻ. Chắc chắn đây là một hoạt động lý thú và khó quên mà du khách không nên bỏ qua.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể đến khu vực Dhikala trong khuôn viên vườn quốc gia Jim Corbett để chiêm ngưỡng cảnh đẹp thiên nhiên yên bình. Nơi đây có các khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi mang lại cho bạn các dịch vụ với phong cách phục vụ tốt nhất.

Thời gian tốt nhất để du khách có thể đến tham quan vườn quốc gia Jim Corbett là từ tháng 11 đến tháng 6. Thời tiết lúc này dễ chịu, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và các hoạt động hoang dã diễn ra sôi nổi.

T.T (st)