Thần đồng văn học Nga đến Việt Nam

Cập nhật ngày: 22/12/2013 - 07:34

Mikhail Samarsky

Ngày 26.12, thần đồng văn học Mikhail Samarsky sẽ đến Việt Nam, thực hiện chương trình "Hạt giống tâm hồn – Cầu vồng trong đêm", giao lưu và ký tặng sách bạn đọc Việt Nam.

Viết sách năm 12 tuổi, giành giải thưởng sáng tác văn học năm 13 tuổi, Samarsky được xem là thần đồng văn học của Nga.

Tác phẩm "Chó dẫn đường phiêu lưu ký" nhanh chóng trở thành cuốn sách bán chạy nhất những năm 2012 - 2013, được dịch ra nhiều thứ tiếng Anh, Đức, Czech, Bulgaria, Thụy Điển. Tiếng Việt là ngôn ngữ thứ 8.

Mikhail Samarsky đã kiến nghị Quốc hội Nga thay đổi chính sách đối với người khiếm thị, và được chuẩn y.

Samarsky, sinh năm 1996, đã đối thoại trực tiếp với Tổng thống Nga lúc đó là Dmitri Medvedev về đề xuất hỗ trợ máy tính chuyên dụng cho người khiếm thị và ông Medvedev đã đồng ý.

Hiện tại, Mikhail Samarsky là sinh viên năm thứ nhất của Đại học Tổng hợp Quốc gia Mát-xcơ-va Lomonosov, là tác giả 6 tập sách, đang viết song song cuốn thứ 7 và 8.

Mikhail Samarsky sáng lập quỹ “Những trái tim đang sống” giúp đỡ người khiếm thị và gây nên làn sóng hảo tâm khắp nước Nga, đặc biệt là những bậc phụ huynh.

Mikhail Samarsky sẽ đến Việt Nam, thực hiện chương trình "Hạt giống tâm hồn – Cầu vồng trong đêm", do Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt thực hiện. 

Theo HTV