Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Cập nhật ngày: 26/07/2011 - 11:37

(BTNO) - Nhằm tri ân các anh hùng – liệt sĩ, chiều ngày 26.7, các tổ chức Đoàn thanh niên ở các địa phương trong tỉnh tổ chức dâng hương và “Thắp nến tri ân" tại các nghĩa trang liệt sĩ.

* Thị xã đoàn và Huyện đoàn Châu Thành tổ chức lễ “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại Nghĩa trang liệt sĩ liên huyện Châu Thành – Thị xã. Hơn 250 đại biểu đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và đoàn viên thanh niên của 3 đơn vị: huyện Châu Thành, Thị xã, Sư đoàn 5 đã đến dự lễ viếng.

Đại diện lãnh đạo của 3 đơn vị dâng hương lên tượng đài liệt sĩ

Đoàn đại biểu đã dâng những tràng hoa tươi thắm, thắp những nén hương thành kính lên đài tưởng niệm và dành một phút mặc niệm để tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con trung kiên của Tổ quốc đã chiến đấu kiên cường, bất khuất, hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã thắp hơn 5.000 ngọn nến tri ân, dâng hương và hoa lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng tri ân, nguyện bước tiếp truyền thống, giữ gìn và phát huy những thành quả của các thế hệ cha anh xây dựng Thị xã và huyện Châu ngày càng phát triển.

Huy Hoàng

 

Lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ.

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trảng Bàng, đến dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ có ông Trần Văn Khải – Phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Văn Minh – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể các xã thị trấn và gần 1.000 đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Trần Siêu

 

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hoà Thành dưới chân núi Bà Đen, đêm 26.7, mặc dù trời mưa nhẹ nhưng lễ viếng và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vẫn được UBND huyện tiến hành trọng thể.

Đến viếng có các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND – UBND – UB.MTTQ huyện Hoà Thành, lãnh đạo Thị xã Tây Ninh, Trường Quân sự tỉnh và gần 500 cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, LLVT, ĐVTN tình nguyện hè của Trường CĐSP Trung ương TP.HCM và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Tuổi trẻ Hoà Thành thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Gần 500 cây nến đã được các bạn ĐVTN thắp lên trên từng phần mộ các liệt sĩ, thể hiện sự biết ơn trân trọng của tuổi trẻ đối với những hy sinh lớn lao của các liệt sĩ, chiến sĩ năm xưa. Kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, huyện Hoà Thành đã có nhiều hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần “đền ơn đáp nghĩa” như: tổ chức thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, các gia đình chính sách; tham gia phụ giúp các gia đình thương binh liệt sĩ dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp nghĩa trang, các công trình ghi công các anh hùng, liệt sĩ trên địa bàn huyện.

Nguyễn An