Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Thế giới phẫn nộ vì báo đốm bị bắn chết sau khi tham gia màn rước đuốc Olympic tại Brazil

Cập nhật ngày: 23/06/2016 - 09:39

Vào ngày thứ Hai vừa qua (20/6), một con báo đốm cái có tên Juma đã tham dự lễ rước đuốc Olympic 2016. Để đảm bảo an toàn cho những người tham gia, ban tổ chức đã trói và xích Juma khá cẩn thận.

Để đảm bảo an toàn cho người tham dự, Juma đã bị trói rất cẩn thận.

Tuy nhiên, trong lúc Juma được đưa trở lại chuồng sau khi buổi lễ kết thúc, nó đã bất ngờ bỏ trốn. Mặc dù đã được các nhân viên tổ chức và lực lượng quân đội Brazil bắn thuốc an thần thế nhưng Juma vẫn lao vào tấn công 1 người lính. Trước tình thế cấp bách, lực lượng quân đội Brazil đã buộc phải bắn chết Juma.


Juma bị bắn chết tại chỗ sau khi tấn công 1 người lính.

Vụ việc hiện đang khiến các nhà hoạt động bảo vệ động vật vô cùng bức xúc. Họ liên tục đặt ra câu hỏi rằng tại sao một động vật hoang dã lại tham dự sự kiện như thế này. "Khi nào thì con người ta mới dừng việc khoa trương sức mạnh và sự kiểm soát bằng cách giam hãm, thuần hóa hay trưng bày những loài động vật hoang dã?, hiệp hội giải phóng động vật có trụ sở tại Rio de Janeiro lên tiếng.


Hình ảnh Juma trước khi bị giết.

"Chúng tôi đã mắc sai lầm khi cho phép ngọn đuốc Olympic - biểu tượng của hòa bình và đoàn kết lại được đặt bên cạnh 1 động vật hoang dã bị gông cùm. Hình ảnh này đi ngược lại với giá trị và đức tin của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ không còn vụ việc đáng tiếc nào như này diễn ra tại Rio 2016 nữa", ban tổ chức Rio 2016 phát biểu trên Reuters.


Không biết vì lý do gì mà con báo đốm lại được chọn tham gia lễ rước đuốc này.

Được biết linh vật của Olympic Rio de Janeiro tại Brazil năm nay là một chú mèo lai khỉ màu vàng. Chính vì vậy, việc giết một con vật có "họ hàng" với linh vật Olympic đã khiến nhiều người có cái nhìn không tốt về ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh sắp tới.

Theo Tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã thế giới, báo đốm hiện đang là loài đang có nguy cơ tuyệt chủng cao vì nạn săn bắn tràn lan. Tại Uruguay và El Salvador, báo đốm đã không còn tồn tại nữa.

Nguồn Trí Thức Trẻ

Từ khóa
báo đốm