Thi công kênh tiêu chống úng ở xã Suối Đá, DMC

Cập nhật ngày: 03/04/2012 - 12:57

Tuyến kênh tiêu đang được thi công bằng cơ giới

(BTNO)- Hàng năm, khi hồ Dầu Tiếng tích nước ở mức cao thì khá nhiều hộ dân ở tổ 1 ấp Phước Bình 2, tổ 8 và tổ 9 ấp Phước Lợi 2 xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu (DMC) có đất sản xuất bị ngập, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất. Nguyên nhân của tình trạng ngập úng cục bộ ở khu vực này là do hệ thống cống tiêu luồn qua đường và mương thoát nước chưa được đầu tư xây dựng.

Nhằm giúp người dân địa phương yên tâm canh tác, mới đây UBND xã Suối Đá cùng Công ty TNHH MTV khai thác thuỷ lợi Dầu Tiếng – Phước Hoà đã bàn giải pháp khắc phục tình trạng trên. Sau khi khảo sát, thiết kế, ngày 3.4.2012 công ty đã cho tiến hành thi công một tuyến kênh tiêu ở khu vực này. Tuyến kênh tiêu có chiều dài 1.250m, sâu từ 1,2 đến 1,5m, rộng 1,2m với tổng khối lượng đất đào đắp gần 2.000m3 trị giá trên 200 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí do Công ty khai thác thuỷ lợi Dầu Tiếng – Phước Hoà đầu tư.  

Đề việc thi công được thuận lợi, nhanh chóng, người dân trong khu vực tuyến kênh chạy qua đã hiến gần 2.000 m2 đất, chặt bỏ cây lâu năm và mua sẵn cống thoát nước để lắp đặt ngay khi kênh được móc xong.

Giang Sơn