BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị xã: Đẩy mạnh lĩnh vực xây dựng cơ bản

Cập nhật ngày: 11/12/2013 - 06:42

Tính đến thời điểm này, Thị xã đã hoàn thành và nghiệm thu, đưa vào sử dụng một số công trình chuyển tiếp gồm: 5 trường học kiên cố hoá, 3 trường đạt chuẩn quốc gia và 4 trạm y tế phường, xã, các công trình chỉnh trang đô thị.

Thị xã Tây Ninh nhìn từ trên cao. Ảnh: Đ. Hoàng Thái

(BTN)- Nhằm tăng tốc lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, đáp ứng sự phát triển của thành phố tương lai, năm 2013, Thị xã đẩy mạnh công tác đầu tư trên địa bàn. Trong năm, ở Thị xã đã có 117 công trình được triển khai thực hiện với tổng kế hoạch vốn là 182,156 tỷ đồng, trong đó: nguồn vốn tỉnh thực hiện 7 công trình, vốn hỗ trợ mục tiêu thực hiện 66 công trình, vốn cân đối ngân sách Thị xã là 44 công trình.

Từ đầu năm đến nay, khối lượng các công trình xây dựng cơ bản ước thực hiện được 214,291 tỷ đồng- đạt 117,64% so với kế hoạch vốn, trong đó đã giải ngân được 130,634 tỷ đồng- đạt 99,63% so kế hoạch vốn.

Tính đến thời điểm này, Thị xã đã hoàn thành và nghiệm thu, đưa vào sử dụng một số công trình chuyển tiếp gồm: 5 trường học kiên cố hoá, 3 trường đạt chuẩn quốc gia và 4 trạm y tế phường, xã, các công trình chỉnh trang đô thị. Đồng thời, hoàn thành một số dự án mới thuộc kế hoạch vốn năm 2013 như: đường Yết Kiêu, đường vào văn phòng ấp Ninh Phước, công trình chỉnh trang cây xanh, các tuyến đường giao thông nông thôn. 

Hiện nay, Thị xã đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chuyển tiếp như đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường Nguyễn Hữu Thọ; xây mới 2 trạm y tế xã Bình Minh và xã Ninh Thạnh, các tuyến đường giao thông nông thôn. Qua đó đã đem đến sự đổi thay đáng kể cho bộ mặt của địa phương với vẻ mỹ quan, khang trang hơn, đồng thời người dân cũng rất phấn khởi trước sự quan tâm đầu tư của Nhà nước.

Tuy nhiên, trong năm 2013 này, Thị xã cũng gặp khó khăn về thiếu vốn thanh toán các công trình đã hoàn thành; công tác bàn giao mặt bằng còn chậm nên ảnh hưởng đến tiến độ thi công một số công trình như đường Tua Hai, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường số 4 (Nam Kỳ Khởi Nghĩa)…

QUẾ HƯƠNG

 


 
Liên kết hữu ích