BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thị xã: Liên hoan Đội Tuyên truyền măng non

Cập nhật ngày: 30/11/2011 - 11:48

(BTNO) - Sáng 29.11, Hội đồng đội Thị xã tổ chức Liên hoan Đội Tuyên truyền măng non năm học 2011 – 2012 với sự tham gia của gần 150 đội viên đến từ 16 liên đội trường Tiểu học và THCS trên địa bàn.

Liên hoan Đội Tuyên truyền măng non gồm 2 phần thi: phần thi Tự giới thiệu mang tên “Tự hào trường em”  và phần thi Tiểu phẩm. Trong phần thi tự giới thiệu, bằng các hình thức như đọc thơ, hò, vè, hoạt cảnh... các em giới thiệu sơ nét về ngôi trường của mình, cũng như nêu tiểu sử và những chiến công của các vị anh hùng dân tộc mà ngôi trường mình mang tên như: Trần Phú, Nguyễn Viết Xuân, Kim Đồng, Lê Văn Tám, Võ Văn Kiệt... và những thành tích phong trào mà liên đội mình đạt được trong những năm qua.

Tiểu phẩm dự thi của Trường Tiểu học Kim Đồng

Trong phần thi tiểu phẩm, với các chủ đề bảo vệ môi trường, phòng chống tai nạn thương tích, an toàn giao thông và tình trạng nghiện game online của giới trẻ, các đội đã mang đến hội thi nhiều tiểu phẩm ý nghĩa, mang tính tuyên truyền và giáo dục cao. Qua đó, phản ánh nhiều vấn đề mà xã hội cần phải quan tâm hiện nay như: tình trạng phá rừng, xả nước thải gây ô nhiễm nguồn nước, vứt rác bừa bãi, nạn đua xe, chạy xe lạng lách gây mất trật tự an toàn giao thông, tình trạng học sinh nghiện game dẫn đến bỏ bê học hành, trộm cắp...

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội Trường tiểu học Kim Đồng, giải nhì cho đội Trường Thực Nghiệm giáo dục phổ thông Tây Ninh và đồng giải ba cho 2 đội Trường Tiểu học Trần Phú và Trường Tiểu học Lê Văn Tám.

Huy Hoàng